Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xây dựng quảng trường lớn nhất Việt Nam ở Thủ Thiêm

Với diện tích hơn 20 ha, quảng trường Trung tâm khu đô thị mới Thủ Thiêm được quy hoạch thành không gian công cộng lớn nhất tại Việt Nam.

Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh vừa báo cáo UBND TP.HCM đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 quảng trường trung tâm và công viên bờ sông tại khu đô thị Thủ Thiêm (quận 2).

quang truong lon nhat Viet Nam anh 1
Quảng trường Khu đô thị mới Thủ Thiêm do công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh đề xuất. 

Quảng trường có diện tích 20,7 ha, là điểm nhấn của cả Khu đô thị mới Thủ Thiêm, cũng được xác nhận là không gian công cộng lớn nhất Việt Nam. Nhà đầu tư cho biết quảng trường sẽ kết nối với trung tâm thành phố hiện hữu qua cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn đến Công trường Mê Linh (quận 1).

Đây sẽ là nơi diễn ra các hoạt động giao lưu, tổ chức các lễ hội văn hóa, giải trí, bổ sung thêm các khu vực chức năng chưa được đáp ứng trong khu đô thị hiện hữu.

Ngoài quảng trường, công viên bờ sông với quy mô 9,05 ha trải dọc bờ sông Sài Gòn cũng là dự án lớn trong tổ hợp không gian công cộng của toàn khu. Đây được cho là công viên bách thảo tương lai của TP.HCM.

Bình Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Bất động sản Kinh doanh

Gia vang dang hap dan? hinh anh

Giá vàng đang hấp dẫn?

0 5

Dù đã tăng gần 10% từ mức đáy kép hồi tháng 3, các nhà phân tích vẫn cho rằng vàng đang ở điểm hấp dẫn khi ngày càng nhiều nhà đầu tư tìm kiếm biện pháp phòng ngừa lạm phát.