Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xây dựng bệnh viện dã chiến lớn nhất Bình Dương

Với quy mô 6.000 giường, Bệnh viện dã chiến Bình Dương được thiết lập trên một phần nhà xưởng trong khu công nghiệp Thới Hòa, thị xã Bến Cát.

Mới đây, đoàn công tác của Bộ Y tế do ông Dương Chí Nam, Cục phó Cục Quản lý môi trường Y tế chỉ huy đã cùng lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương khảo sát khả năng đáp ứng cơ sở vật chất tại Bệnh viện dã chiến số 2 của địa phương.

xay dung benh vien da chien binh duong anh 1

Bệnh viện dã chiến số 2 tại Bình Dương có công suất dự kiến là 6.000 giường. Ảnh: BYT.

Cơ sở y tế này là hai nhà xưởng trong khu công nghiệp Thới Hòa với công suất dự kiến 6.000 giường. Trong đó, khoảng 200-300 giường có hỗ trợ máy thở cùng sự hỗ trợ của 250 y bác sĩ, đội ngũ hậu cần.

Bệnh viện dã chiến số 2 sẽ được chia thành 2 khu, mỗi khu 3.000 giường. Tất cả việc quản lý tại đây đều được số hóa nhằm tránh tình trạng quá tải, số liệu cập nhật 15 phút/lần, hệ thống camera giám sát theo dõi tình trạng bệnh nhân.

Ông Nam cho biết: "Cơ sở y tế này là nơi điều trị tầng 2 - theo dõi bệnh nhân trung bình và nặng - của tỉnh. Các trường hợp nguy kịch sẽ được chuyển sang Bệnh viện dã chiến Becamex Bình Dương".

Trước đó, Bình Dương cũng đã bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 và khử khuẩn diện rộng trên quy mô toàn tỉnh trong 2 tuần.

F1 cách ly tại nhà ở Bình Dương

"Về các sinh hoạt cá nhân và tinh thần, tôi cảm thấy thoải mái hơn nhiều tại khu tập trung", người đàn ông là F1 đang cách ly tại nhà cho hay.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm