Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xây bếp ăn trong trường, hiệu trưởng bị đình chỉ công tác

Cho rằng phụ huynh không đồng ý để doanh nghiệp cung cấp suất ăn bán trú, ông Hải cho xây dựng bếp ăn trong trường và bị ngành giáo dục buộc tháo dỡ.

Ngày 24/8, Phòng GD&ĐT TP Sóc Trăng quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Lâm Văn Hải, Hiệu trưởng Tiểu học Hùng Vương ở phường 6, TP Sóc Trăng. Ông Hải phải làm giải trình để ngành giáo dục kiểm điểm và tháo dỡ cơ sở vật chất tại khu vực nấu ăn trong trường.

"Thầy Hải tự ý xây dựng bếp ăn cho học sinh khi chưa được ngành giáo dục cho phép. Kinh phí xây dựng từ nguồn nào chúng tôi chưa nắm rõ, đang chờ xác minh rồi báo cáo UBND TP Sóc Trăng để có hướng xử lý", lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Sóc Trăng nói.

Hieu truong chong lenh cap tren anh 1
Tiểu học Hùng Vương. Ảnh: Việt Tường.

Ba tháng trước, Phòng GD&ĐT TP Sóc Trăng có công văn yêu cầu Tiểu học Hùng Vương không tự tổ chức nấu ăn tại trường cho học sinh bán trú vì thời gian công tác của hiệu trưởng còn không đầy một năm học (tháng 3/2019 nghỉ hưu), không đủ để thực hiện quy trình, thủ tục mời thầu, đấu thầu cũng như xây dựng bếp ăn tại trường.

Phòng GD&ĐT Sóc Trăng giao Tiểu học Hùng Vương tái ký hợp đồng với doanh nghiệp Ẩm thực 36 trong năm học 2018-2019. Khi trường có hiệu trưởng mới thì sẽ đấu thầu nấu ăn cho học sinh bán trú theo đúng quy định.

Ông Hải sau đó không thực hiện theo công văn của Phòng GD&ĐT vì cho rằng phụ huynh học sinh không đồng ý để Ẩm thực 36 cung cấp thức ăn. Vị hiệu trưởng này cho ngăn một phần nhà ăn để xây dựng khu vực nấu và đã bị Phòng GD&ĐT phát hiện.

"Theo ý kiến ban đại diện của cha mẹ học sinh, tôi ngăn một phần nhà ăn ra để làm chỗ nấu ăn cho các em chứ đâu có gì lớn. Nói tôi sai phạm nghiêm trọng là tôi không đồng ý", ông Hải nói.

Trước khi chuyển sang Tiểu học Hùng Vương vào đầu năm học 2016-2017, ông Hải là Hiệu trưởng Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai ở phường 3. Kết luận thanh tra của UBND TP Sóc Trăng cho rằng trong thời gian này ông Hải đã tự ý sử dụng tiền vận động từ các mạnh thường quân, phụ huynh để mua sắm trang thiết bị phục vụ trường, trong đó có phần kết dư từ tiền bán trú.

Tổng số tiền ông Hải chi sai quy định khoảng 75 triệu đồng. Ông Hải xuất tiền túi trả lại cho cơ quan cũ nhưng vẫn bị kỷ luật khiển trách về mặt Đảng và chính quyền vào đầu tháng 7/2018.

Hieu truong chong lenh cap tren anh 2
Trường Tiểu học Hùng Vương  (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Phụ huynh phản ứng công văn của phòng giáo dục ở Sóc Trăng

Lãnh đạo trường Tiểu học Hùng Vương ở Sóc Trăng xin đấu thầu bếp ăn nhưng phòng giáo dục không đồng ý.Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Truong hoc xo xac sau bao so 9 hinh anh

Trường học xơ xác sau bão số 9

0

“Nhìn cảnh trường sau bão mà không cầm được nước mắt”, thầy Phạm Thạch Sinh, Hiệu trưởng trường THPT Bình Sơn (Quảng Ngãi), nghẹn ngào khi nói về thiệt hại do bão số 9 gây ra.