Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xác minh tố cáo giám thị trại giam lừa 'chạy việc' 1,5 tỷ

Theo ông Nam tố cáo, ông Cao Văn Xuân - Phó giám thị trại giam Nghĩa An tỉnh Quảng Trị đã nhận 1,5 tỷ đồng hứa chạy việc cho con cháu ông Nam nhưng không làm.

Ngày 21/2, ông Nam (ở thị trấn Khe Sanh, Hướng Hóa, Quảng Trị) cho biết trại giam Nghĩa An (Bộ Công an) đóng tại xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ, Quảng Trị) vừa cử cán bộ đến gặp ông để xác minh nội dung đơn thư tố cáo việc ông Cao Văn Xuân - Phó giám thị trại giam Nghĩa An, lừa “chạy” việc cho con cháu ông Nam để chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng.

Ông Nam cũng cho biết ông đã cung cấp cho cán bộ này tất cả 40 file ghi âm những cuộc trao đổi qua điện thoại của ông và ông Xuân liên quan đến sự việc nói trên.

Theo đơn tố cáo khi nhận tiền, ông Xuân viết cho ông Nam một tờ giấy có nội dung số tiền đã nhận. Phía dưới tờ giấy là chữ ký của ông Xuân. Sau gần một năm, ông Xuân vẫn không lo được việc và cũng không trả lại tiền nên ông Nam nghi ngờ ông Xuân lừa đảo và tố cáo.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại tá Nguyễn Thanh Tâm - giám thị trại giam Nghĩa An - xác nhận đã nhận đơn tố cáo của ông Nam. Sau đó ban chỉ huy trại giam đã làm việc với ông Xuân.

Tại buổi làm việc, ông Xuân cho rằng đó chỉ là việc vay mượn tiền, do không có tài sản thế chấp nên phải làm như thế.

Ông Tâm cũng nói: “Chắc là mượn tiền thôi. Tôi là giám thị còn chưa biết chỉ tiêu này nọ huống chi phó giám thị”.

Ông Tâm khẳng định nếu sau khi điều tra xác minh đúng là có việc ông Xuân lừa “chạy” việc để nhận tiền thì sẽ báo cáo với cấp trên và xử lý theo pháp luật.

* Tên nhân vật đã được thay đổi

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20160222/xac-minh-to-cao-giam-thi-trai-giam-lua-chay-viec-15-ti/1055071.html

Theo Quốc Nam/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Quảng Trị Pháp luật