Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Xác minh thông tin nữ sinh lớp 9 mang thai

Nữ sinh lớp 9, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa, được gia đình phát hiện mang thai hơn 14 tuần. Vụ việc gây xôn xao dư luận địa phương.

Bà Lê Thị Yến, Hiệu trưởng trường THCS Thị trấn (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa), xác nhận thông tin nữ sinh lớp 9B có tên Đ.V.A. mang thai. Theo đó, bà ngoại nữ sinh xin phép cô giáo chủ nhiệm cho V.A. nghỉ học thời gian dài để điều trị bệnh.

“Nhận được thông tin trên, nhà trường cử giáo viên chủ nhiệm xuống nhà V.A. thăm hỏi sức khỏe, động viên. Theo gia đình, người làm cho em có thai là một bạn nam học cùng lớp”, bà Yến nói.

Sau khi phát hiện sự việc, ban giám hiệu xuống gia đình em thăm hỏi, đồng thời báo cáo phòng GD&ĐT thị xã Nghi Sơn.

“Vụ việc đã vượt quá thẩm quyền xử lý của nhà trường. Do đó, trước mắt trường mới xuống gia đình chia sẻ. Xử lý như thế nào, hiện nay chúng tôi cũng đang chờ cấp trên giải quyết”, bà Yến cho hay.

Cũng theo bà Yến, theo thông tin từ gia đình và em V.A. cung cấp, việc đẫn đến nữ sinh có thai do một bạn nam học cùng lớp. Theo đó, khoảng tháng 5 vừa qua, bạn nam tên là N. có quan hệ với V.A.

Thời gian gần đây, V.A. có nhiều biểu hiện bất thường, bụng to hơn nên gia đình đưa cháu đi khám. Kết quả siêu âm cho thấy, cháu Đ.M.A. mang thai hơn 14 tuần.

Được biết, nữ sinh Đ.M.A. có hoàn cảnh khó khăn. V.A là nữ sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ từ nhỏ. Bố và mẹ của V.A. đều qua đời do mắc bệnh hiểm nghèo. Nữ sinh ở với ông bà ngoại.

Sáng 21/9, bà Vũ Thị Thanh Vân, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Nghi Sơn, cho biết bà đã nắm được thông tin trên.

“Vụ việc đã vượt quá thẩm quyền giải quyết của phòng GD&ĐT, chúng tôi đã báo cáo về Sở GD&ĐT Thanh Hóa, UBND thị xã Nghi Sơn. Hiện nay, các cơ quan chức năng của thị xã đã vào cuộc xác minh vụ việc để có hướng xử lý”, bà Vân cho biết thêm.

Cảnh báo tình trạng thầy trò quan hệ bất chính trong trường học

Trong 5 năm qua, số đơn khiếu nại về quan hệ bất chính giữa giáo viên và học sinh trong trường công lập ở New York, Mỹ, tăng 50%.

https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/thanh-hoa-xac-minh-thong-tin-nu-sinh-lop-9-mang-thai-do-ban-cung-truong-gay-nen-dOnwaQdMR.html

Hồng Đức / Giáo dục Thời đại

Bạn có thể quan tâm