Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Xác minh thông tin nam sinh tự tử vì bị hạ hạnh kiểm

Một nam sinh lớp 11 ở Bến Tre được cho rằng đã tự tử bằng thuốc ngủ khi bị hạ hạnh kiểm, mất danh hiệu học sinh giỏi.

Chiều 20/5, mạng xã hội xôn xao thông tin một nam sinh ở Bến Tre tự tử bất thành do bị hiệu trưởng sỉ nhục.

Theo thông tin này, học sinh P., lớp 11 trường THPT Lương Thế Vinh (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) tự tử do bị hiệu trưởng hạ hạnh kiểm từ tốt xuống trung bình mà không thông qua cuộc họp, biên bản kỷ luật. Trước đó, nam sinh này bị nhà trường thu dép lê.

Trao đổi với Zing.vn, một giáo viên trong trường cho biết vụ việc nam sinh uống thuốc ngủ tự tử diễn ra vào sáng 18/5, tại trường THPT Lương Thế Vinh. Trước đó, ngày 10/5, em này bị nhà trường tịch thu dép lê và không trả lại. Vì bực tức, P. được cho là đăng lời chửi vu vơ lên mạng xã hội. Bạn bè em biết được đã báo lại với nhà trường. 

Chiều 17/5, trong cuộc họp hội đồng sư phạm, lãnh đạo trường thông báo hạ hạnh kiểm em P. từ loại tốt xuống trung bình mà không thông qua hội đồng kỷ luật hoặc văn bản kỷ luật nào. Với điểm tổng kết 8.0, nếu không bị hạ hạnh kiểm, em sẽ đạt danh hiệu học sinh giỏi.

hoc sinh Ben Tre tu tu bat thanh anh 1
Trường THPT Lương Thế Vinh (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre), nơi được cho là đã xảy ra vụ việc. Ảnh: Facebook nhà trường.

Cũng theo giáo viên trên, bất mãn với mức kỷ luật nặng, sáng 18/5, nam sinh uống thuốc ngủ tự tử. Rất may, thầy cô phát hiện đã đưa em lên phòng y tế của trường để được hỗ trợ. Sức khỏe của học sinh hiện đã bình thường.

Chiều 20/5, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Ngọc Nam, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre, cho biết sở đã nhận được thông tin ban đầu về vụ việc. Ông Nam dẫn thông tin từ báo cáo nhanh chiều 20/5 của bà Đồng Thị Thuận, hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh, cho rằng không có sự việc nam sinh tự tử bất thành.

Học sinh sau khi bị kỷ luật có dọa rằng mình sẽ tự tử. Nhà trường đã kịp thời mời phụ huynh đến ổn định cảm xúc, sau đó đưa nam sinh về nhà. Vụ việc đang được xác minh, làm rõ và báo cáo chi tiết về Sở GD&ĐT Bến Tre.

Hàng loạt sự cố giáo dục, vì đâu nên nỗi?

Theo GS.TSKH Trần Ngọc Thêm, hàng loạt vụ việc lùm xùm của ngành giáo dục thời gian qua bắt nguồn từ việc xung đột giữa triết lý giáo dục cũ và sự vận động, phát triển của xã hội.


Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm