Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xác minh thông tin hiệu trưởng mầm non tự tử vì bị thôi chức

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết công an đang điều tra nguyên nhân vụ việc hiệu trưởng mầm non ở Quỳ Châu tử vong trong tư thế treo cổ.

Trao đổi với Zing.vn tối 3/10, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, cho hay công an đang điều tra việc bà N.T.Th. (sinh năm 1977, trú khối 1, thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu), hiệu trưởng trường Mầm non Châu Phong (xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu), tử vong trong tư thế treo cổ ở nhà riêng.

"Sở đã nắm thông tin nhưng mới qua báo chí. Thực ra, bản chất sự việc không phải như thế", ông nói.

hieu truong mam non chet trong tu the treo co anh 1
Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết Phòng GD&ĐT Quỳ Châu sẽ xác minh cô Th. có gửi đơn kiến nghị việc xếp loại hay không. Ảnh: Người Lao Động.

Ông giám đốc sở cho rằng việc bà Th. tự tử hay không và nguyên nhân là gì cần chờ kết luận từ công an. Sở đã trao đổi với UBND huyện, Phòng GD&ĐT Quỳ Châu theo sát, phối hợp cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Về thông tin trước khi mất, bà Th. gửi đơn kiến nghị việc xếp loại không hợp lý đối với kết quả thi đua của mình và trường Mầm non Châu Phong trong năm học 2018-2019, ông Thành nói đã yêu cầu xác minh. Khi có kết luận, sở mới giải quyết cụ thể.

Trước mắt, đơn vị này chỉ đạo phòng giáo dục cử người phụ trách trường đảm bảo hoạt động bình thường, không ảnh hưởng tâm lý phụ huynh, học sinh.

Trước đó, các giáo viên trường Mầm non Châu Phong không thấy bà N.T.Th. đi làm. Gọi điện hỏi thăm, họ nhận được hung tin hiệu trưởng đã tử vong tại nhà riêng.

Theo Lao Động, ngày 23/9, nữ hiệu trưởng làm đơn kiến nghị về việc bà và trường được tập thể thống nhất đánh giá là “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, nhưng sau đó, chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đổi thành “Hoàn thành nhiệm vụ”, ghi chú bà Th. “hạn chế năng lực”.

Đơn kiến nghị của bà và xác nhận của ban giám hiệu nhà trường, công đoàn, nhiều giáo viên ký tên nhưng được cho là “không hợp lệ”.

Ngày 29/7, nữ hiệu trưởng gửi đơn lần hai, cho biết ngày 19/7, bà bất ngờ được thông báo đã bị miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng vì hai năm liên tục xếp loại thi đua ở mức “Hoàn thành nhiệm vụ”.

Hiệu trưởng mầm non tử vong trong tư thế treo cổ

Không thấy hiệu trưởng đến trường, các giáo viên gọi điện hỏi gia đình mới biết nữ giáo viên này đã tử vong ở nhà riêng trong tư thế treo cổ.


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục