Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xác minh clip cán bộ đá bay thau cá của người dân khi dẹp vỉa hè

Trên mạng xã hội xuất hiện clip quay lại cảnh người đàn ông được cho là cán bộ xã Quảng Điền trong quá trình dẹp lòng lề đường đã dùng chân đá đồ vi phạm.

Cán bộ đá đồ người dân bán hàng rong Clip quay lại cảnh người đàn ông được cho là cán bộ xã dùng chân đá bay đồ của người dân bán bên đường.

Ngày 3/10, trên một số trang mạng xã hội đăng tải clip một người được cho là cán bộ xã Quảng Điền, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) trong quá trình dẹp lòng lề đường đã dùng chân đá các vật dụng của người dân bày bán.

Nội dung clip quay lại cảnh hai người được cho là cán bộ xã Quảng Điền đi dẹp lòng lề đường tại chợ xã sáng cùng ngày. Trong đó, một cán bộ mặc đồ màu trắng, đội nón bảo hiểm liên tục dùng chân đá các thau đựng đồ của người dân.

Can bo da do nguoi dan anh 1
Người được cho là cán bộ xã Quảng Điền đá thau đựng đồ của người dân. Ảnh: Cắt từ clip.

Sau 7 giờ được chia sẻ, clip nhận được hơn 40.000 lượt xem, hàng nghìn bình luận và chia sẻ.

Trong đó, nhiều bình luận cho rằng cán bộ dẹp lòng lề đường là điều đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, cán bộ xã dùng chân đá đồ người dân bày bán trên đường là phản cảm.

“Người dân buôn bán lấn chiếm lòng lề đường có thể lập biên bản tịch thu. Việc cán bộ hành động như vậy là phản cảm, không thể chấp nhận được”, một tài khoản Facebook bình luận.

Trao đổi với phóng viên, ông Võ Vinh, Chủ tịch UBND xã Quảng Điền, cho biết khu vực chợ trên thường xảy ra tình trạng người dân lấn chiếm lòng lề đường để buôn bán. UBND xã có kế hoạch dọn dẹp lòng lề đường.

Can bo da do nguoi dan anh 2
Người đàn ông liên tục đá đồ bày bán hai bên đường. Ảnh: Cắt từ clip.

Khi phóng viên đặt câu hỏi, cán bộ dẹp lòng lề đường có hành động đá vật dụng của người dân như vậy có phản cảm thì ông Vinh đề nghị đến UBND xã để làm việc.

Ông Võ Đại Huế, Chủ tịch UBND huyện Krông Ana cho biết vừa nhận được phản ánh như clip đăng trên mạng.

Theo ông Huế, việc xử lý lòng lề đường huyện có chủ trương. “Ngày mai tôi sẽ cho người xác minh nội dung clip và có câu trả lời cho báo chí”, ông Huế nói.

Can bo da do nguoi dan anh 3
Xã Quảng Điền nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.

Người đàn ông chạy nhiều km tìm ông Hải đòi thang sắt bị tịch thu oan

Bức xúc vì bị tịch thu cái cầu thang sắt dẫn xe ra vào nhà, người đàn ông khoảng 55 tuổi chạy xe máy nhiều km tìm đoàn liên ngành quận 1 để đòi lại.
Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội