Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Xác hiến cho đại học Pháp nghiên cứu bị 'để cho chuột ăn'

Nhà chức trách Pháp sẽ điều tra cáo buộc xác hiến cho khoa học bị thối rữa, đứt lìa và bị chuột ăn tại một cơ sở nghiên cứu của đại học ở Paris.

Sau khi tờ l’Express đưa tin về vụ bê bối vào tháng 11/2019, các công tố viên phụ trách điều tra ban đầu về hành vi “xâm phạm sự toàn vẹn của xác chết” đã chuyển vụ việc cho quan tòa.

Tờ l’Express cho biết xác của hàng nghìn người hiến tạng cho khoa học đã được phát hiện trong điều kiện kinh khủng tại Trung tâm hiến xác (CDC) của Đại học Paris Descartes.

Xác chết cởi trần nằm khắp nơi, chồng lên nhau và không nguyên vẹn, l’Express mô tả khung cảnh được chụp lại vào năm 2016 và gọi đây như một ngôi mộ tập thể. Một số bộ phận của xác đã bị phân hủy, một bộ phận bị chuột ăn.

Ông Frederic Douchez, một luật sư của các gia đình nạn nhân, cho biết thông báo hôm 9/7 về quá trình điều tra là một tin tốt.

Các thẩm phán có nhiều quyền lực hơn để điều tra đến tận cùng của vụ việc này, ông Douchez nói với Guardian.

xac hien bi chuot an anh 1

Xác của người hiến tạng ở Trung tâm hiến xác (CDC) của Đại học Paris Descartes bị chuột ăn, đứt đầu và những thứ kinh khủng tương tự. Ảnh: Alamy.

Đã có gần 80 khiếu nại về vụ việc được nộp cho đến nay. Các thông tin do tờ l’Express phanh phui đã khiến chính phủ Pháp ra lệnh đóng cửa trung tâm hiến xác. Trung tâm này cũng trải qua một cuộc kiểm tra hành chính vào tháng 6 và kết quả cho thấy Đại học Paris Descartes đã vi phạm đạo đức nghiêm trọng trong việc quản lý CDC.

Trung tâm hiến xác của Đại học Paris Descartes được mở cửa vào năm 1953. Đây là trung tâm hiến xác lớn nhất ở châu Âu. Nơi này đã nhận hàng trăm xác của người hiến tạng trước khi bị đóng cửa trong vụ bê bối này.

Cáo buộc tình dục và cú sốc khi Melbourne trở lại phong tỏa chống dịch

Thành phố Melbourne phải phong tỏa trở lại sau khi dịch tiếp tục bùng phát, cho thấy sự mong manh của thành công chống dịch và nguy cơ tái giãn cách xã hội đến bất kỳ lúc nào.

Cụ bà 72 tuổi bị bò bison húc khi cố gắng chụp ảnh

Một phụ nữ 72 tuổi ở California đã bị bò rừng bison ở Công viên quốc gia Yellowstone, Mỹ húc liên tiếp sau khi liên tục tiếp cận nó để chụp ảnh ở khoảng cách gần.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm