Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xác định thanh niên tung ảnh giết khỉ lên Facebook

Công an, kiểm lâm Nghệ An đã xác định được nam thanh niên tung ảnh giết khỉ nấu cao lên Facebook và đang điều tra mở rộng vụ việc.

Tối 6/1, ông Trần Đức Linh, Trưởng công an xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) xác nhận thông tin nam thanh niên giết khỉ rồi tung ảnh lên mạng gây phẫn nộ là Chu Văn Cường (24 tuổi, trú thôn Lam Sơn, xã Quỳnh Lập).

Theo ông Linh, gia đình Cường vẫn thỉnh thoảng nấu cao khỉ để sử dụng. Ở địa phương, người dân thường chung nhau để nấu cao khỉ nhưng không ai hành nghề chuyên nghiệp.

Trao đổi với Zing.vn, ông Lê Ngọc Hữu, Hạt trưởng Hạt Kiểm Lâm thị xã Hoàng Mai cho biết, sau khi có thông tin, Hạt đã cử cán bộ xuống địa phương kiểm tra. Khi đến nhà Cường thì không có sự việc giết khỉ hàng loạt như ảnh đăng trên Facebook.

Theo ông Hữu, công an Quỳnh Lập, dân quân tự vệ và Ban lâm nghiệp xã Quỳnh Lập đang phối hợp với Hạt Kiểm lâm Hoàng Mai tiếp tục xác minh, điều tra mở rộng vụ việc.

"Chúng tôi đang bám sát địa bàn để kiểm tra liệu Cường có chung chi với những người khác giết khỉ nấu cao hay không", ông Hữu cho hay.

Hình ảnh giết hại hơn chục con khỉ được Cường đăng lên trên Facebook cá nhân.

Ngày 4/1, hình ảnh được chụp bằng điện thoại di động mô tả chi tiết từng bước quá trình giết hại, lột da, chế biến và làm thịt khỉ để nấu cao được đăng tải trên trang Facebook cá nhân của chủ tài khoản Cường Và Cường.

Khoảng 12 con khỉ bị làm thịt khiến nhiều người bày tỏ sự bức xúc và đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc, xử lý hành động giết hại động vật hoang dã này.

Phạm Hòa - Phan Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Xã hội