Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xác định được sản phụ bỏ rơi bé trai trong đêm

Sau vài giờ rời bệnh viện với chiếc giỏ màu hồng trên tay, sản phụ 23 tuổi ở Sóc Trăng được cho là đã bỏ rơi con trai dưới chân cầu.

Sáng 3/8, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng đã tìm được hồ sơ của bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới chân cầu Giồng Giữa (ấp Giồng Giữa, thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề) vào khuya 30/7.

Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng Nguyễn Thị Mỹ Hà cho biết tối 29/7, có một sản phụ 23 tuổi (quê xã Lịch Hội Thượng) một mình vào viện sinh con đầu lòng. Bé trai nặng hơn 3 kg sau khi sinh thường đã được khoa Sản chuyển sang khoa Phụ sản. Trong lúc nữ điều dưỡng đi lấy dụng cụ y tế để kiểm tra sức khỏe mẹ và bé thì sản phụ bồng con đi mất.

Khi điều dưỡng không thấy mẹ con sản phụ đã hỏi mọi người xung quanh. Họ nói rằng người mẹ vừa sinh không muốn nằm đây nên bồng con sang phòng dịch vụ.

"Kiểm tra khu dịch vụ thì không thấy sản phụ này. Xem lại camera thì thấy sản phụ xách chiếc giỏ màu hồng ra khỏi cổng bệnh viện, có thể bé được để trong giỏ", bác sĩ Hà chia sẻ với Zing.vn.

Be so sinh bi bo roi anh 1
Bé trai bị bỏ rơi dưới chân cầu vào đêm 30/7. Ảnh: Việt Tường.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng, sản phụ vào sinh có xuất trình thẻ bảo hiểm y tế, cung cấp thông tin về nhân thân. Sau khi sinh không mặc quần áo của bệnh viện mà thay quần jean rồi bỏ đi vào sáng 30/7.

Đến 21h ngày 30/7, người dân thị trấn Lịch Hội Thượng nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh ở khu vực cỏ mọc um tùm dưới chân cầu. Soi đèn kiểm tra, nhiều người phát hiện bé trai còn nguyên dây rốn nên báo chính quyền địa phương.

Cán bộ y tế ở Lịch Hội Thượng đến kiểm tra, xác định sức khỏe bé bình thường. Bé còn mang dụng cụ kẹp rốn, được quấn khăn, đội mũ ngừa cảm lạnh và tay, chân đều mang tất. Trên bắp chân bé có ghi tên "Danh" hoặc "Oanh" kèm theo ngày sinh nhưng nét chữ mờ, khó đọc.

Ông Võ Văn Khoa, Chủ tịch UBND thị trấn Lịch Hội Thượng, cho biết bé đang được cán bộ ấp Giồng Giữa nuôi dưỡng. Chính quyền địa phương thông báo đang tìm cha, mẹ cho bé.

"Sau 7 ngày mà không có người đến nhận bé thì chúng tôi sẽ xin thông tin, địa chỉ của người mẹ tại Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng để xử lý vụ việc theo quy định pháp luật", ông Khoa nói.

Be so sinh bi bo roi anh 2
Thị trấn Lịch Hội Thượng (khoanh đỏ). Ảnh: Google Maps.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới chân cầu trong đêm

Khuya 30/7, tiếng khóc của trẻ sơ sinh ở khu vực cỏ mọc um tùm dưới chân cầu Giồng Giữa (Sóc Trăng) khiến người dân chú ý. Mọi người kiểm tra thì phát hiện một bé trai bị bỏ rơi.Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội