Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xác định chủ xe đầu kéo được tài xế lái bằng chân đổ dốc cầu Phú Mỹ

Tra biển số, CSGT TP.HCM đã truy ra chủ xe đầu kéo được tài xế điều khiển bằng chân trong lúc đổ dốc cầu Phú Mỹ.

Tối 20/10, đại diện Phòng CSGT Công an TP.HCM cho biết đơn vị này đã xác minh vụ tài xế điều khiển xe đầu kéo bằng chân khi đổ dốc cầu Phú Mỹ. Căn cứ biển số xe, cảnh sát đã tra hệ thống dữ liệu và biết được xe này thuộc Công ty cho thuê tài chính quốc tế Việt Nam, ngụ phường 6, quận 3, TP.HCM.

Tai xe lai xe bang chan anh 1
Tài xế lái xe bằng chân khi đổ dốc cầu. Ảnh: Cắt từ clip.

“CSGT sẽ có kế hoạch mời chủ phương tiện lên để xác minh xem ai là tài xế. Khi xác định được rồi, sẽ mời người này lên để lập biên bản theo quy trình xử lý vi phạm qua hình ảnh”, đại diện PC67 cho biết.

Luật sư Nguyễn Đức Chánh, đoàn Luật sư TP.HCM, nói theo Điểm d Khoản 8 Điều 5 Nghị định 46, người dùng chân điều khiển vô lăng chạy xe trên đường bị phạt tiền từ 7-8 triệu đồng. Nếu lỡ để xảy ra tai nạn giao thông thì bị phạt tiền từ 18-20 triệu đồng.

Ngoài việc bị phạt tiền, tài xế còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2-4 tháng.

Trước đó, mạng xã hội phát tán clip ghi lại cảnh nam tài xế lái xe đầu kéo bằng chân đổ dốc cầu Phú Mỹ, TP.HCM. Lúc này, tay tài xế cầm điện thoại nói chuyện. Người quay clip hô lớn nhắc nhở nhưng tài xế xe đầu kéo vẫn dửng dưng.

Đoạn video nhanh chóng nhận được nhiều bình luận từ cộng đồng mạng, chỉ trích hành động coi thường tính mạng bản thân và người đi đường của nam tài xế.

Tài xế xe đầu kéo đổ dốc cầu Phú Mỹ bằng chân Nam tài xế sử dụng chân để lái xe đầu kéo khi đổ dốc cầu Phú Mỹ, nối giữa quận 2 và quận 7, TP.HCM.

Tài xế dùng chân lái xe đầu kéo đổ dốc cầu ‘tử thần’ ở Sài Gòn

CSGT TP.HCM đang truy tìm tài xế lái xe đầu kéo bằng chân, còn tay dùng để cầm điện thoại nói chuyện khi đang đổ dốc cầu Phú Mỹ.


Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Xã hội