Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xác định 2 người trong clip CSGT đánh YouTuber

Các cơ quan chức năng xác định 2 cảnh sát đánh YouTuber công tác tại Đội CSGT - Trật tự Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Ngày 28/3, một nguồn tin cho biết hai CSGT trong clip "CSGT đánh YouTuber ở Bình Chánh" dài 48 giây gây xôn xao dư luận công tác tại Đội CSGT - Trật tự Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Theo giải trình của 2 CSGT, chiều 27/3, Đội CSGT - Trật tự Công an huyện Bình Chánh nhận được thông tin một số thanh thiếu niên tụ tập đua xe ở khu vực ấp 3, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh. Sau đó, tổ công tác Đội CSGT - Trật tự Công an huyện Bình Chánh đã cử 10 cán bộ, chiến sĩ đến xác minh, xử lý theo tin báo của người dân.

vu CSGT danh nhom YouTuber anh 1

Cảnh CSGT trấn áp nhóm thanh niên được clip ghi lại. Ảnh chụp màn hình.

Khi đến nơi, tổ công tác phát hiện một nhóm thanh niên tụ tập nẹt pô, gây mất an ninh trật tự nên kiểm tra. Tuy nhiên, nhóm này chống đối, rú ga bỏ chạy, lao xuống ruộng, bỏ xe.

Lúc này, hai CSGT đuổi theo, khống chế và yêu cầu nhiều người ngồi xuống đất, nhưng những người này văng tục, có lời nói xúc phạm, thách thức. Hai CSGT yêu cầu nhóm thanh niên ngồi im nhưng những người này tiếp tục lăng mạ, thách thức.

Do thiếu kiềm chế nên hai CSGT đã có hành vi đánh, đá vào đầu hai thanh niên và bị một người ngồi trong ôtô ghi hình tung lên mạng internet.

Trong sự việc này, lực lượng chức năng đã đưa 14 thanh thiếu niên, 11 xe máy về trụ sở Công an xã Tân Nhựt (huyện Bình Chánh). Sau đó, Công an xã Tân Nhựt tạm giữ 5 xe không có giấy tờ (trong đó một xe không số khung, số máy, không biển số) và trả 6 xe.

Theo cơ quan chức năng, nhóm thanh thiếu niên này thường xuyên tụ tập đông người, đưa xe đưa lên kênh YouTube SCBC. Các cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ xử lý hành vi của nhóm thanh thiếu niên cũng như xem xét hành động đánh, đá của 2 CSGT đối với hai thanh niên trong nhóm này.

Xác minh CSGT TP.HCM đánh nhóm YouTuber

Trước lời tố của nhóm thanh niên đang quay YouTube thì bị CSGT đánh, một cán bộ cho biết do có thanh niên chống trả trước đó nên cảnh sát phải trấn áp.

https://nld.com.vn/phap-luat/xac-dinh-2-nguoi-trong-clip-csgt-danh-youtuber-20210328210107962.htm

Phạm Dũng/Báo Người Lao động

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật