Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xác định 2 hộ đốt pháo dịp Tết ở huyện Yên Lạc

Chánh văn phòng UBND huyện Yên Lạc cho biết sáng 12/2, đã xác định được 2 hộ dân đốt pháo trong dịp Tết 2016 và báo cáo lên tỉnh về tình trạng này.

Sáng 12/2, trao đổi với Zing.vn, bà Vũ Thị Kim Hồng - Chánh văn phòng UBND huyện Yên Lạc (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết trong sáng cùng ngày đã báo cáo lên tỉnh về tình trạng đốt pháo tại một số xã trên địa bàn huyện vào dịp Tết Bính Thân.

Bà Hồng cho biết, ngay từ khi phát hiện có tình trạng đốt pháo, lãnh đạo huyện trực tiếp chỉ đạo và công an xã, huyện đã vào cuộc xử lý. "Trước Tết đã thành lập đoàn kiểm tra, anh em đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý", bà Hồng nói.

Xác pháo trải đỏ khu dân cư ở Vĩnh Phúc

Đêm giao thừa, xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc xuất hiện những tiếng pháo lớn khiến đồ đạc rung lắc. Tới mùng 4 Tết, xác pháo vẫn đỏ rực trước cửa nhà dân.

Theo bà Hồng, đến thời điểm sáng 12/2, lực lượng công an huyện Yên Lạc và các xã Tề Lỗ, Trung Nguyên đã làm việc với các cá nhân nghi đốt pháo trong dịp Tết. Công an huyện cũng đã báo cáo lên tỉnh về vấn đề này. Bước đầu xác định có 2 hộ dân thực hiện việc đốt pháo vào dịp Tết.

Tuy nhiên, bà Chánh văn phòng không giải thích được tình trạng xác pháo đỏ rực trên địa bàn một số xã của Yên Lạc liệu có phải chỉ một, hai hộ gia đình đốt hay không. Bà nói "không phải như thế đâu, tỉnh chỉ đạo từ trước Tết rồi và thường xuyên. Chỉ có một hai hộ cá biệt, còn nhân dân cơ bản là tốt".

Về việc xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu, bà Hồng cho hay "vẫn đang làm" nhưng củng cố hồ sơ, xử lý đối với những người đốt pháo trước.

Xác pháo đỏ sân nhà dân vào dịp Tết Bính Thân 2016.

Trong khi đó, một lãnh đạo xã Tề Lỗ cho Zing.vn biết, tình trạng đốt pháo không chỉ xảy ra ở đây mà còn xảy ra ở xã Trung Nguyên giáp ranh.

Trước đó, ngày 11/2, sau khi Zing.vn phản ánh tình trạng đốt pháo, coi thường pháp luật trên địa bàn huyện Yên Lạc, nhiều bạn đọc cho biết tại một số xã, huyện của Vĩnh Phúc cũng xảy ra đốt pháo trái phép trong dịp Tết Nguyên đán. Zing.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về tình trạng này.

Xác pháo đỏ đường: Công an chưa biết, xã bảo có

Công an tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định chưa biết thông tin người dân đốt pháo ở xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc. Trong khi đó, Bí thư Đảng ủy xã Tề Lỗ thừa nhận có tình trạng pháo nổ.

Minh Quang

Bạn có thể quan tâm

Xã hội