Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xác chồn nâu trồi lên trên hố chôn như 'zombie' ở Đan Mạch

Xác những con chồn nâu đang trồi lên khỏi hố chôn ở Đan Mạch và gây ra sự hoang mang ở quốc gia này sau một đợt tiêu hủy vội vã vì lo ngại virus corona đột biến.

Hàng nghìn con chồn ở Đan Mạch đã bị giết và chôn dưới hố. Tuy nhiên, xác của chúng đang trồi lên mặt đất, Guardian đưa tin.

“Khi xác phân hủy sẽ hình thành khí gas”, Thomas Kristensen, người phát ngôn của cảnh sát, nói với đài truyền hình DR. “Điều này khiến xác chúng trương lên và có thể bị đẩy lên khỏi mặt đất”.

Cảnh sát ở West Jutland, nơi hàng nghìn con chồn bị chôn dưới một cái hố sâu 1 m ở trại huấn luyện quân sự, đang đổ thêm một lớp đất lên những cái xác bị lộ ra.

“Đây là một quá trình tự nhiên”, ông Kristensen nói. “Thật không may, độ sâu còn tùy thuộc vào loại đất. Đất cát ở West Jutland quá nhẹ, vì vậy chúng tôi phải đổ thêm đất lên trên”.

Bên cạnh đó, truyền thông địa phương cho biết những con chồn này có thể đã được chôn quá gần nguồn nước ngầm. Điều này làm dấy lên lo ngại rằng đất và nguồn nước có thể bị ô nhiễm.

xac chon nau troi len nhu zombie anh 1

Hàng nghìn con chồn đang được chôn trong cánh đồng bên ngoài thị trấn Holstebro của Đan Mạch. Ảnh: AFP.

“Hình như không ai thật sự biết về hậu quả của chuyện này”, bà Susan Münster từ cơ quan quản lý nước Đan Mạch nói với tờ Jyllands Posten. Ít nhất hai thị trưởng đã yêu cầu đào xác chồn lên và thiêu hủy, bà Münster cho biết.

Hình ảnh và video về những cái xác trồi lên khỏi mặt đất đã khiến mạng xã hội Đan Mạch “dậy sóng”.

Bộ Môi trường Đan Mạch nói hiện tượng này chỉ là “vấn đề tạm thời liên quan đến quá trình phân hủy”. Bộ cũng cho biết khu vực chôn những con chồn sẽ được theo dõi cho đến khi hàng rào dựng lên để “tránh rủi ro cho con người và động vật khác”.

Đan Mạch, nhà xuất khẩu lông chồn lớn nhất thế giới, hồi tháng 11 thông báo họ sẽ tiêu hủy hơn 15 triệu con chồn trong nước sau khi phát hiện ra virus corona đột biến trên chúng.

Đến nay, nước này đã tiêu hủy hơn 10 triệu con chồn nâu.

Tìm thấy xác cá tầm dài 2 m trên tàu đắm từ thế kỷ 15

Con cá tầm dài 2 m, loài vật ngày nay gần như tuyệt chủng, được tìm thấy trong phòng đựng thức ăn của con tàu thuộc về hoàng gia Đan Mạch, bị đắm năm 1495 ở biển Baltic.

'Quá tam ba bận' - thủ tướng Đan Mạch hoãn cưới đến lần 3 vì Covid-19

Tưởng rằng đã chọn được ngày tổ chức đám cưới, thế nhưng Thủ tướng Đan Mạch Matte Frederiksen đã phải hoãn lại lần thứ 3 để dự cuộc họp của Hội đồng châu Âu. 

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Chuyện lạ Thế giới