Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

‘Xạ thủ Mỹ’ cán mốc 200 triệu USD doanh thu Bắc Mỹ

Phòng vé Bắc Mỹ tiếp tục nằm dưới sự thống trị của “American Sniper”, còn Johnny Depp lại có thêm một thất bại nữa về doanh thu với bộ phim mới “Mortdecai”.

Tác phẩm mới nhất của đạo diễn Clinst Eastwood chỉ giảm 28% doanh thu tại Bắc Mỹ so với tuần trước và thu thêm 64,4 triệu USD từ 3.555 cụm rạp trong ba ngày cuối tuần qua. Chỉ sau vỏn vẹn 10 ngày, American Sniper đạt mức doanh thu 200,1 triệu USD, trở thành phim đề tài chiến tranh có doanh thu cao thứ hai lịch sử, chỉ xếp sau Saving Private Ryan.

‘Xạ thủ Mỹ’ và câu chuyện về huyền thoại quân đội Hoa Kỳ

Với “American Sniper”, đạo diễn Clint Eastwood thêm một lần nữa muốn khai thác giá trị nước Mỹ qua hình ảnh người xạ thủ huyền thoại Chris Kyle trong quân đội Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, thành tích 216,5 triệu USD của Giải cứu binh nhì Ryan chắc chắn sẽ sớm bị vượt qua trong tuần này. Nếu tính cả lạm phát thì doanh thu của bộ phim năm 1998 là 300 triệu USD, nhưng đó cũng không phải là một cột mốc quá khó khăn để Xạ thủ Mỹ có thể vượt qua.

Thành công của American Sniper được cộng hưởng từ rất nhiều nhân tố: bộ phim được chuyển thể từ cuốn tự truyện của một anh hùng chiến tranh của nước Mỹ trong chiến tranh tại vùng Trung Đông, giành được 6 đề cử Oscar (bao gồm hạng mục Phim truyện xuất sắc), cũng như ra mắt tại thời điểm không có mấy đối thủ cạnh tranh.

Johnny Depp lặp lại đầy đơn điệu trong ‘Mortdecai’

Thủ vai một quý tộc người Anh mê tranh đang đứng trên bờ vực phá sản trong “Mortdecai”, Johnny Depp chỉ khiến khán giả tiếp tục nhớ đến chàng cướp biển Jack Sparrow năm xưa.

Ở một thái cực đối lập, sau thất bại thê thảm của Transcendence hồi năm ngoái, tài tử Johnny Depp lại phải đón nhận thêm một thất bại nữa. Bộ phim mới của anh mang tựa đề Mortdecai có kinh phí sản xuất lên tới 60 triệu USD, nhưng chỉ thu vỏn vẹn 4,1 triệu USD trong tuần đầu tiên trình chiếu. Đây cũng chính là thành tích mở màn tệ nhất của Johnny Depp trong vòng 15 năm qua! Bên cạnh đó, Mortdecai cũng hứng chịu đủ phản ứng tiêu cực: khán giả chỉ chấm phim điểm C+ trên trang Cinema Score, còn kết quả tổng hợp từ giới phê bình dành cho bộ phim trên Rotten Tomatoes chỉ là 12%!

Một bộ phim mới được khởi chiếu trong tuần qua tại Bắc Mỹ là The Boy Next Door, tác phẩm mới nhất của nữ ca sĩ Jennifer Lopez. Doanh thu mở màn của phim là 15 triệu USD, một thành công đáng kể khi kinh phí sản xuất của The Boy Next Door chỉ là 4 triệu USD. Bộ phim này sẽ chính thức khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 30/1 dưới tựa Anh chàng hàng xóm.

Ba bộ phim mới sắp sửa được khởi chiếu kể từ cuối tuần này tại Bắc Mỹ.

Trong cuối tuần này, có ba bộ phim mới được khởi chiếu trên diện rộng tại Bắc Mỹ: bộ phim tâm lý của Kevin Costner là Black or White; tác phẩm giật gân của Karl Urban và Wentworth Miller là The Loft; và phim khoa học viễn tưởng Project Almanac do Michael Bay giữ vai trò sản xuất. Song, tất cả đều khó lòng vượt qua “ống ngắm” của Xạ thủ Mỹ.

Top 10 phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ từ 23/1 đến 25/1/2015:

1. American Sniper: 64,4 triệu USD
2. The Boy Next Door: 15 triệu USD
3. Paddington: 12,4 triệu USD
4. The Wedding Ringer: 11,6 triệu USD
5. Taken 3: 7,6 triệu USD
6. The Imitation Game: 7,1 triệu USD
7. Strange Magic: 5,5 triệu USD
8. Selma: 5,5 triệu USD
9. Mortdecai: 4,1 triệu USD
10. Into the Woods: 3,9 triệu USD

Quang Chúc

Bạn có thể quan tâm