Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh truyền thông điệp 15 ngày sống tích cực

Trong 15 ngày cách ly toàn xã hội, nhà vô địch Olympic 2016 cho rằng đây là khoảng thời gian quý giá để quây quần bên gia đình, nhưng không quên duy trì tập luyện giữ thể lực.

"Tôi cũng như người dân của cả nước đang chung tay cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh. Diễn biến của dịch bệnh là rất nặng nề trên thế giới, nhưng Việt Nam lại làm tốt công tác phòng, chống dịch, nên tôi nghĩ chúng ta không nên hoang mang mà phải vững tin", xạ thủ Xuân Vinh chia sẻ về việc cách ly.

"Trong 15 ngày cách ly toàn xã hội này, chúng ta không nên ra ngoài, không tụ tập đông người, hãy tuân thủ quy định phòng chống dịch của Bộ Y tế như thực hiện việc rửa tay đúng cách, khai báo y tế đầy đủ. Bên cạnh việc sống tích cực để có thể lực tốt, chúng ta cũng cần có được đời sống tinh thần phong phú, có thể tranh thủ đọc sách để bổ sung kiến thức, cập nhật thời sự", nhà vô địch Olympic nói thêm.

15 ngay thuc hien cach ly toan xa hoi anh 1

Xạ thủ Xuân Vinh tự tập luyện tại nhà. Ảnh: NVCC.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh vừa hoàn thành việc cách ly tại Bắc Ninh sau chuyến tập huấn trở về từ Hàn Quốc. Sau đó, anh trở về gia đình thực hiện 15 ngày cách ly toàn xã hội, theo chỉ đạo của Thủ tướng. Tận dụng khoảng thời gian này, Xuân Vinh chơi cùng các con, cùng vợ làm các công việc trong gia đình.

Trong 15 ngày thực hiện cách ly toàn xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, HLV trưởng đội tuyển Bắn súng quốc gia Nguyễn Thị Nhung và xạ thủ Hoàng Xuân Vinh luôn thực hiện lối sống lành mạnh, tích cực, để có được thể lực tốt nhất nhằm sớm quay trở lại tập luyện, thi đấu khi dịch bệnh kết thúc.

"Chúng tôi thường xuyên gọi điện thoại nhắc nhở các VĐV và gia đình hạn chế ra ngoài đến mức tối đa, thực hiện đầy đủ các quy định về phòng chống dịch của Bộ Y tế, giữ gìn vệ sinh thân thể và nhà cửa sạch sẽ, tăng cường chế độ ăn uống đầy đủ để đảm bảo chất dinh dưỡng. Đặc biệt là việc rèn luyện thể thao thường xuyên bằng các bài tập bổ trợ về thể lực", HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung chia sẻ.

Hầu hết thành viên của đội tuyển bắn súng đã trở về nhà. Tuy nhiên, một số ở lại trung tâm tự cách ly do khoảng cách địa lý về nhà xa xôi. HLV Nhung cho rằng đây là những ngày quý giá để mọi người quây quần bên gia đình.

"Điều quan trọng với các VĐV của chúng tôi trong 15 ngày này là vừa tranh thủ quây quần, chăm sóc gia đình, vừa phải giữ được thể lực, phong độ bằng các bài tập thể lực đều đặn, để khi dịch qua đi có thể bước ngay vào việc tập luyện và thi đấu. Tuy nhiên do quãng thời gian tập luyện bị ngắt quãng nên sau khi hết dịch các VĐV cần phải có thời gian mới có thể lấy lại được 100% phong độ", HLV Nhung nói thêm.

"Khi Tổ quốc cần, ta phải biết ngồi yên. Tôi thấy câu nói đó rất phù hợp trong bối cảnh này và đó cũng là cách để mỗi người chung tay vào công tác phòng chống dịch", xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nhắn nhủ mọi người thực hiện quy định trong 15 ngày.

Xạ thủ Xuân Vinh tự tập luyện tại nhà Trong 15 ngày cách ly toàn xã hội, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh không quên duy trì tập luyện thường xuyên để giữ thể lực, đảm bảo sức khỏe bằng các bài bổ trợ.

Hoàng Xuân Vinh, Quốc Cường bị cách ly sau khi trở về từ Hàn Quốc

Hai xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường trở về Việt Nam hôm 11/3 sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc và đang phải cách ly y tế theo quy định ở Bắc Ninh.

Tiến Đạt

Bạn có thể quan tâm

Thể thao