Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được đề xuất dự Olympic Tokyo

Ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam đề xuất Tổng cục Thể dục Thể thao cử xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tham dự Olympic Tokyo.

Theo Vụ trưởng Thể thao thành tích cao I, Tổng cục Thể dục Thể thao Hoàng Quốc Vinh, ban huấn luyện đội tuyển bắn súng quốc gia đã đề xuất cử Hoàng Xuân Vinh tham dự Olympic Tokyo theo suất mời của Liên đoàn Bắn súng thế giới.

"Về mặt chuyên môn, chúng tôi tin tưởng vào sự lựa chọn của ban huấn luyện đội tuyển, nhất là HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung và chuyên gia Park Chung-gun, người đã huấn luyện Vinh giành HCV 5 năm về trước. Theo quy định của pháp luật, việc thành lập đội tuyển thể thao quốc gia thuộc thẩm quyền của Tổng cục TDTT, và môn bắn súng đang nằm trong phạm vi quản lý của Vụ thể thao thành tích cao I”, Vụ trưởng Hoàng Quốc Vinh cho biết.

Hoang Xuan Vinh duoc de xuat du Olympic Tokyo anh 1

Xuân Vinh đang là đương kim HCV nội dung 10 m súng ngắn hơi nam tại Olympic. Ảnh: Getty Images.

Đầu tháng 6, Liên đoàn Bắn súng Thế giới (ISSF) đã gửi thư mời cho bắn súng Việt Nam tham dự Olympic Tokyo. Trong thư không chỉ đích danh tên vận động viên, nhưng có ghi nội dung 10 m súng ngắn hơi nam. Đây là nội dung Hoàng Xuân Vinh đã giành HCV tại Olympic Rio 2016.

Theo Vụ trưởng Hoàng Quốc Vinh, Vụ đã có buổi làm việc với Liên đoàn Bắn súng Việt Nam về việc cử VĐV dự Olympic và đề nghị Liên đoàn cần làm việc với ban huấn luyện, chuyên gia, cùng các vận động viên trên tinh thần dân chủ và thành tích phải đặt lên hàng đầu.

Trong các buổi tập luyện và kiểm tra gần đây, thành tích của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh thường đạt 580-582 điểm. Đây là số điểm thể hiện được đẳng cấp của xạ thủ từng vô địch Olympic và thành tích này có thể vào đến chung kết Olympic Tokyo. Bản thân xạ thủ Vinh cũng 8 lần vào chung kết các giải đấu lớn thế giới, giành 3 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ.

"Tất nhiên từ lúc tập luyện đến lúc thi đấu, thành tích chưa biết sẽ như thế nào nhưng các thông số thành tích trong quá trình tập luyện của Hoàng Xuân Vinh hiện nay cho thấy anh xứng đáng được lựa chọn đại diện cho bắn súng Việt Nam tham dự Olympic. Về mặt bản lĩnh, Hoàng Xuân Vinh là người luôn mạnh mẽ, ổn định, vững vàng trong các trận chung kết. Từ yếu tố chuyên môn cho đến yếu tố tâm lý đều cho thấy việc chọn Hoàng Xuân Vinh theo đề xuất của ban huấn luyện và tập thể đội tuyển ở thời điểm này là phù hợp”, ông Hoàng Quốc Vinh nhấn mạnh.

Hoàng Xuân Vinh cũng đang làm Đại sứ thể thao của ASEAN. Từ năm 2017, Vinh cùng nhà vô địch Olympic môn bơi - Schooling (Singapore) và nhà vô địch Paralympic môn cử tạ Lê Văn Công đã được các nước ASEAN bầu chọn là Đại sứ thể thao của ASEAN nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, hoà bình, thi đấu và cống hiến của thể thao các nước ASEAN đối với thế giới.

Việc Hoàng Xuân Vinh được thi đấu tại Olympic sắp tới sẽ có sức lan tỏa lớn về hình ảnh và thỏa mãn mong muốn được thi đấu với nhà vô địch Olympic của nhiều vận động viên của các nước khác trên thế giới.

Hoàng Xuân Vinh có thể dự Olympic Tokyo theo suất mời

Đội tuyển Bắn súng Việt Nam nhận được một suất mời tham dự Olympic Tokyo từ Liên đoàn Bắn súng thế giới.

Quách Thị Lan có vé dự Olympic Tokyo

Quách Thị Lan sẽ tranh tài ở nội dung 400 m rào nữ tại Thế vận hội Tokyo vào tháng 7 tới.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm