Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xả súng ở Virginia khiến 2 người chết, 9 người bị thương

Hai vụ tấn công bằng súng ở thành phố Virginia Beach, Mỹ vào tối ngày 26/3 khiến ít nhất 9 người bị thương và 2 người, bao gồm nghi phạm, thiệt mạng.

Cảnh sát trưởng Virginia Beach, ông Paul Neudigate, xác nhận một vụ xả súng xảy ra tại khu vực giữa đường 17 và đường 22, ABC đưa tin.

Tại hiện trường, cảnh sát cho biết ít nhất 8 nạn nhân trúng đạn, một số người bị thương nặng, thậm chí đe dọa đến tính mạng. Một cảnh sát bị thương nhẹ.

Một phụ nữ qua đời ngay tại hiện trường. Cơ quan chức năng chưa có thông tin về nghi phạm gây ra vụ việc.

Xa sung o Virginia anh 1

Hiện trường một vụ xả súng ở Virginia Beach. Ảnh: AP.

Tại một địa điểm khác, một sĩ quan đụng độ với nghi phạm "có liên quan đến vụ xả súng nói trên".

Người cảnh sát nổ súng khi giao tranh, khiến nam nghi phạm thiệt mạng.

Sĩ quan nổ súng đã công tác tại Sở Cảnh sát Virginia Beach trong 5 năm. Ông hiện được phân công nhiệm vụ hành chính, cho đến khi có kết quả điều tra cuối cùng về vụ việc.

Phía cảnh sát cũng bắt giữ một số cá nhân, song chưa rõ mức độ liên quan của những người này đến hại vụ tấn công. Sở Cảnh sát Virginia Beach cho biết sẽ thường xuyên tuần tra quanh khu bãi biển đường 17 và 22. Họ khuyến cáo người dân không nên đến gần khu vực này.

Doanh nhân gốc Việt tự vệ trước nạn thù ghét ở Mỹ

Giống như ông Mike Nguyen, nhiều doanh nhân người Mỹ gốc Á đang đối mặt với nạn kỳ thị chủng tộc gia tăng, trong bối cảnh vụ xả súng Atlanta gây chấn động dư luận.

'Chúng tôi chẳng làm gì sai, tại sao lại giết hại chúng tôi'

Nhiếp ảnh gia Hannah Yoon đã đến thành phố Atlanta, Mỹ để ghi lại hình ảnh, cảm xúc của cộng đồng người gốc Á sau vụ xả súng kinh hoàng.

Đến Mỹ mong đổi đời, thanh niên bị bắn chết ở Colorado

Nhân chứng ở King Soopers kể lại trải nghiệm kinh hoàng sau vụ xả súng khiến 10 người chết. Trong số các nạn nhân có người tị nạn, sĩ quan cảnh sát, nhân viên siêu thị...

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới