Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xả súng ở Mỹ khiến một người chết, một cảnh sát bị thương

Một người thiệt mạng và một cảnh sát bị thương trong vụ xả súng tại trường trung học ở Knoxville, Tennessee hôm 12/4. Nghi phạm không đầu hàng mà đối đầu với lực lượng an ninh.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 12/4 (giờ địa phương) tại Trường Austin-East Magnet ở phía đông Knoxville, bang Tennessee, Reuters đưa tin.

“Cảnh sát Knoxville hành động ngay khi nhận tin báo về một đối tượng là nam giới có vũ trang xuất hiện tại trường trung học Austin-East Magnet”, quan chức Sở Cảnh sát Knoxville cho biết trên Facebook.

Khi bắt gặp lực lượng an ninh, nghi phạm không đầu hàng mà nổ súng về phía cảnh sát, buộc họ phải bắn trả.

Nhà điều tra không công bố danh tính nghi phạm hay nạn nhân tử vong, chỉ nói cả hai đều là nam giới.

Một cảnh sát trúng đạn. Ông được chở đến Bệnh viện Đại học Tennessee trong tình trạng không nguy kịch.

xa sung o Tennessee anh 1

Các sĩ quan tại hiện trường vụ xả súng ở Trường Trung học Austin-East Magnet ngày 12/4. Ảnh: Reuters.

Cảnh sát Knoxville cho biết sĩ quan bị trúng đạn được tiên lượng sẽ sống sót.

“Ông ấy vẫn tỉnh và trong trạng thái tốt. Ông ấy sẽ ổn thôi. Tôi cảm ơn ông ấy vì mạo hiểm tính mạng của mình để bảo vệ học sinh và nhân viên tại trường. Viên cảnh sát này cũng nói ông thà để mình bị thương hơn là bất kỳ ai khác”, Thị trưởng Knoxville Indya Kincannon nói với CBS News.

Đây là vụ xả súng mới nhất sau một loạt cuộc tấn công trên khắp nước Mỹ kể từ giữa tháng 3.

Các trường học tại Knoxville vài lần bị người mang súng tấn công trong thời gian gần đây. Ít nhất ba học sinh tại Trường Austin-East Magnet thiệt mạng trong năm nay.

Ngôi trường cho học sinh đến lớp trở lại sau lệnh phong tỏa chống dịch. Tuy nhiên, trường chuyển sang dạy học trực tuyến vài ngày vào tháng 2, sau cái chết của của hai học sinh 15 tuổi và một học sinh 16 tuổi, WBIR-TV News đưa tin.

Một người bị bắn chết bên ngoài bệnh viện ở Paris

Xả súng xảy ra bên ngoài bệnh viện tại thủ đô Paris, Pháp ngày 12/4, ít nhất một người bị bắn chết và một nạn nhân khác bị thương.

Xả súng hàng loạt ở Mỹ, 5 người chết

Năm người thiệt mạng, bao gồm hai trẻ em và một người bị thương nặng sau vụ xả súng hàng loạt tại Nam Carolina, Mỹ ngày 8/4. Nghi phạm đã bị bắt giữ.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới