Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xả súng hoa cải làm 3 người chết, 15 người bị thương

Do tranh chấp đất đai, một nhóm người đã dùng súng hoa cải bắn vào các công nhân của một công ty ở Đắk Nông khiến 3 người chết và 15 người bị thương.

Chiều 23/10, ông Nguyễn Ngọc Long, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức (Đắk Nông), xác nhận tại xã Đắk Ngo vừa xảy ra trường hợp 3 nhân viên của Công ty TNHH Long Sơn bị bắn chết khi san ủi đất. Ngoài ra, 3 nhân viên khác của công ty này cũng bị thương và đang được cấp cứu tại trạm y tế xã.

Xa sung hoa cai o Dak Nong anh 1
Điểu Ca (22 tuổi), bảo vệ công ty Long Sơn, bị bắn vào lưng, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đắk Nông. Ảnh: Tây Nguyên.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h cùng ngày, khi nhân viên của Công ty Long Sơn đang dùng máy ủi để san ủi đất rẫy tại tiểu khu 1536 thì bị một nhóm người dùng súng hoa cải tấn công.

Phó thủ tướng yêu cầu điều tra, truy bắt kẻ bắn chết 3 người

Chiều 23/10, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm của Chính phủ, đã có ý kiến yêu cầu các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra nhóm dùng súng bắn chết 3 bảo vệ rừng tại tỉnh Đắk Nông.

Phó thủ tướng yêu cầu truy bắt nhóm phạm tội; làm rõ hành vi của họ; động cơ, mục đích phạm tội; đồng phạm (nếu có) để sớm đưa chúng ra xét xử nghiêm minh, đúng pháp luật.

Ông Nguyễn Văn Bom, bảo vệ công ty Long Sơn, kể nhóm nhân viên công ty làm việc sáng nay có khoảng hơn 30 người.

Theo báo Đắk Nông, 3 người tử vong là Dương Văn Tiến (24 tuổi, quê Ninh Thuận), Điểu Vinh (16 tuổi) và Điểu Tèo (25 tuổi, cùng quê Bình Phước).

Theo ông Long, hiện trường vụ việc cách UBND xã Đắk Ngo 20 km. Tuy nhiên do trời mưa đường khó đi nên việc di chuyển vào hiện trường gặp nhiều khó khăn.

Theo một lãnh đạo Công an huyện Tuy Đức hiện trường cách UBND xã khoảng 20 km. Do đường đất cộng trời mưa nên đoàn công tác của đơn vị phải đi xe máy cày hết 5 giờ mới vào đến nơi.

Xa sung hoa cai o Dak Nong anh 2
Ông Nguyễn Văn Bom, bảo vệ công ty Long Sơn, đưa các nạn nhân đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đắk Nông. Ảnh: Tây Nguyên.

"Qua xác minh ban đầu, nhóm bắn 6 công nhân của Công ty TNHH Long Sơn có trên 10 người. Cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường và tử thi", vị chủ tịch huyện nói.

Chủ tịch huyện cho biết thêm nguyên nhân ban đầu được xác định do tranh chấp đất đai. 

Xa sung hoa cai o Dak Nong anh 3
Nạn nhân bị thương vừa được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Đắk Nông. Ảnh: Tây Nguyên.

Đại tá Lương Ngọc Lếp, Phó giám đốc Công an Đắk Nông, cho biết hiện một phó giám đốc công an tỉnh đang trên đường vào hiện trường. Công an tỉnh đã huy động hơn 100 cán bộ chiến sĩ vào hiện trường truy bắt nhóm nghi can.

Theo Tuổi Trẻ, công an đã xác định được hai trong bốn nghi can gây ra vụ việc gồm Hoàng Văn Thắng, Đinh Viết Thọ cùng hai người khác.

Trong vụ việc này, một người được cơ quan công an tình nghi là có vai trò giúp sức, ba người còn lại tham gia bắn chết người.

“Nhóm gây án đều là người ở huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Lâu nay lên xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức sản xuất và có tranh chấp đất đai với Công ty TNHH Long Sơn. Thời điểm gây ra vụ án, chúng đã dùng súng hoa cải bắn tổng cộng sáu người, trong đó có ba người của Công ty Long Sơn đã tử vong”, đại tá Lếp nói.

 "Tôi nắm thông tin sơ bộ ban đầu thì người của Công ty Long Sơn đã ủi vượt vào đất của người dân nên dẫn đến sự việc trên", một lãnh đạo xã Đắk Ngo nói trên Tuổi Trẻ.

Xa sung hoa cai o Dak Nong anh 4
Xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, Đắk Nông, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.

Tối 23/10, Bệnh viện Đa khoa Đắk Nông tiếp nhận hơn 10 nạn nhân trong vụ xả súng. Trong đó có một số bị thương nặng.

Cũng trong tối 23/10, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, đã đến bênh viện tỉnh để thăm hỏi và động viên những người bị thương.

UBND tỉnh đã chỉ đạo các ban ngành tập trung mọi nguồn lực để chữa trị cho các nạn nhân. Bước đầu UBND tỉnh hỗ trợ 3 triệu đồng cho bệnh nhân nặng và người bị nhẹ là 2 triệu đồng. Đối với các nạn nhân tử vong thì tỉnh đang lên phương án hỗ trợ.

3 nạn nhân tử vong gồm:

1. Dương Văn Tiến (24 tuổi, xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận, lái xe công nông của Công ty Long Sơn).

2. Điểu Vinh (16 tuổi, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước).

3. Điểu Tèo (25 tuổi, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước).

15 người bị thương gồm:

1. Nguyễn Thanh Hùng (18 tuổi, tỉnh Trà Vinh).

2. Điểu An (xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước).

3. Điểu Ka (xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước).

4. Điểu Duy (hiện chưa rõ tuổi và nơi ở).

5. Điểu Hồng (17 tuổi, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước).

6. Điểu Thành (19 tuổi, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước).

7. Điểu Dân (19 tuổi, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước).

8. Điểu Đông (19 tuổi, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước).

9. Điểu Tư (21 tuổi, ngụ xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước).

10. Lê Phi Thông (hiện chưa rõ tuổi và nơi ở).

11. Lại Minh Hưng (18 tuổi, xã Long Hưng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước).

12. Kim Hùng Vương (18 tuổi, thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).

13. Lê Anh Nghĩa (18 tuổi, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước).

14. Điểu Tăng (17 tuổi, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước).

15. Đặng Ngọc Chính (30 tuổi, xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước).

Trạm trưởng bảo vệ rừng bị đánh tử vong sau cuộc nhậu

Trong lúc ngồi nhậu, Hợp xảy ra mâu thuẫn với anh Thịnh nên chạy về làng gọi 7 thanh niên trên cầm gậy, dao đến giải quyết.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm