Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xả súng bắn chết 22 người sau khi bạn gái bỏ trốn

Cảnh sát cho biết tay súng người Canada đã gây ra vụ xả súng đẫm máu khiến 22 người thiệt mạng, sau khi bạn gái tên này bỏ trốn.

Theo Reuters, cảnh sát Canada hôm 24/4 cho biết vụ xả súng hôm 18/4 xảy ra sau khi tay súng Gabriel Wortman tấn công bạn gái khiến người này bỏ trốn. Wortman sau đó gây ra vụ xả súng khiến 22 người thiệt mạng. Người phụ nữ bị thương và đang được điều trị trong bệnh viện.

Cảnh sát không cung cấp thông tin chi tiết về vụ tấn công đối với bạn gái của tay súng, cũng như cách người này chạy thoát và lẩn trốn trong rừng. Truyền thông Canada cho biết bạn gái của Wortman đã tìm cách trốn thoát dù bị tay súng trói chặt.

xa sung tai Canada anh 1

Thi thể một nạn nhân được di chuyển khỏi hiện trường. Ảnh: AP.

"Đó là một vụ tấn công nghiêm trọng, người phụ nữ này đã trốn thoát, đây rất có thể là chất xúc tác để xảy ra toàn bộ chuỗi sự kiện", Darren Campbell, giám đốc cảnh sát Nova Scotia, Canada, cho biết. Tuy nhiên, ông Campbell khẳng định vẫn để ngỏ mọi khả năng, trong đó có kịch bản Wortman đã lên kế hoạch vụ xả súng từ trước.

Sau khi bạn gái của tay súng bỏ trốn tối 18/4, người phụ nữ đã lẩn trốn cả đêm trong khu rừng rậm bao quanh ngôi làng có tên Portapique ở Nova Scotia. Người phụ nữ ra khỏi rừng và gọi điện thoại báo cảnh sát vào khoảng 6h30 sáng ngày 19/4.

Vào thời điểm đó, tay súng 51 tuổi đã sát hại 13 người ở Portapique. Tay súng mặc trang phục cảnh sát và lái xe cảnh sát giả sau đó tiếp tục sát hại thêm 9 người khác trong sáng ngày 19/4. Sau 13 tiếng bị cảnh sát truy đuổi, Wortman được phát hiện đã chết.

Vụ việc tại Nova Scotia là vụ xả súng hàng loạt tồi tệ nhất Canada từ sau vụ một tay súng giết chết 15 phụ nữ ở Montreal vào năm 1989. Trước đó, một người đàn ông lái xe tải cố ý đâm chết 10 người ở Toronto vào tháng 4/2018.

Xả súng là hiện tượng hiếm xảy ta tại Canada, nơi có luật kiểm soát súng đạn nghiêm ngặt hơn Mỹ.

Xả súng đẫm máu nhất Canada 30 năm, hơn 10 người chết

Một tay súng tại tỉnh Nova Scotia đã gây ra vụ xả súng đẫm máu nhất Canada trong hơn 30 năm, giết chết 13 người, bao gồm một cảnh sát, trong vụ việc kéo dài 12 tiếng.

Từ năm 2002, nước Mỹ lần đầu có tháng 3 không vụ xả súng trường học

Tháng 3 năm nay là tháng 3 đầu tiên kể từ năm 2002 mà không có vụ xả súng trường học nào diễn ra ở Mỹ, sau khi hệ thống giáo dục ngừng hoạt động do dịch Covid-19 lan rộng.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới