Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Xã nghèo tỉnh Sóc Trăng nhận cầu do Tân Hiệp Phát tài trợ

Sau gần một tháng xây dựng, sáng ngày 23/9, cây cầu do Trà Thảo Mộc Dr Thanh tài trợ đã được khánh thành và đưa vào sử dụng trong niềm hân hoan của người dân xã Ngọc Đông.

Xây dựng một cây cầu ở tuyến đường huyết mạch là niềm mong ước của nhiều người dân xã Ngọc Đông. Từ hơn một tháng nay, câu chuyện về cây cầu thép dây văng do Trà Thảo Mộc Dr Thanh tài trợ, xây dựng bắc qua con kênh Cù Lao được người dân nơi đây bàn tán sôi nổi.

Tap doan Number 1 - Tan Hiep Phat anh 1
Đại diện Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát nhận hoa và giấy khen vì những đóng góp vào sự phát triển của địa phương.

 

Cách đây hơn một tháng, tại vị trí cây cầu mới bắc qua là chiếc cầu ọp ẹp, nhiều nguy hiểm. Tuy nhiên, sự xuất hiện của cây cầu mới đã mang đến nhiều thay đổi trong cuộc sống của người dân xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Cây cầu thép dây văng đã trở thành phương tiện kết nối văn hóa, kinh tế cho địa phương.

Từ sáng sớm, đông đảo người dân đã kéo đến buổi lễ để chứng kiến giây phút trọng đại tại mảnh đất nghèo khó này. Tất cả người dân xã Ngọc Đông đều nóng lòng đặt những bước chân đầu tiên trên cây cầu. Với họ, đây là lần đầu tiên có một công trình trọng điểm và to lớn đến thế.

Tap doan Number 1 - Tan Hiep Phat anh 2
Buổi lễ cắt băng khánh thành có sự tham dự của chính quyền địa phương, nhà tài trợ và đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Cây cầu mới không chỉ mang lại niềm phấn khởi cho người lớn mà còn khiến các em nhỏ thích thú.  Với cây cầu cầu này, cuộc sống của người dân trở nên thuận tiện hơn, tiết kiệm được thời gian chở nông sản cũng như có thêm nhiều cơ hội phát triển kinh tế sau này. Bên cạnh đó, trẻ em được cắp sách tới trường mà không còn e dè, sợ sệt như trước.

Tap doan Number 1 - Tan Hiep Phat anh 3
Lễ cắt băng khánh thành cây cầu Dr Thanh - Hòa Đặng 3.

 

“Cây cầu cũ trước đây chỉ đủ để một xe máy chạy qua, dùng toàn cây tròn và lốp xe dằn mặt cầu, lan can không có nên mỗi lần mưa gió, mọi người không dám đi qua. Giờ thấy cây cầu này đẹp quá, mừng lắm, đi trên cây cầu này là yên tâm rồi”, chị Nguyễn Thị Dân, ấp Hòa Đặng chia sẻ.

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc đối ngoại Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát cho biết: “Đây là cây cầu thứ 10 trong tổng số 12 cây cầu thép dây văng được chúng tôi xây dựng. Hoạt động này nằm trong chương trình vì cộng đồng 'Nhịp cầu ước mơ', được triển khai từ tháng 11/2015 cho nhân dân xã nghèo ở các tỉnh miền Tây".

Tap doan Number 1 - Tan Hiep Phat anh 4
Những người dân, em học sinh vui mừng đi trên cây cầu thép dây văng vừa khánh thành.

Bên cạnh chương trình ý nghĩa này, Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát còn triển khai lắp đặt 12 hệ thống lọc nước cho nhân dân vùng hạn mặn miền Tây, nhằm tạo thêm động lực cho người dân các địa phương vượt qua khó khăn trong sinh hoạt, sản xuất.

Ông Khôi cho biết, kinh phí xây dựng một cây cầu thép dây văng có giá trị khoảng 700 triệu đồng. Mỗi cây cầu có chiều dài 30-40 m, rộng 2,5 m, cầu có khả năng chịu tải từ 2,5 đến 3 tấn, đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ Giao thông Vận tải như: giải quyết nhu cầu đi bộ, xe đạp, xe máy, dắt gia súc, vận chuyển hàng hóa của người dân suốt bốn mùa.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm