Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xả lũ xong mới báo cho dân qua... email

Trước mưa lũ, đơn vị quản lý các hồ chứa được yêu cầu điều tiết mực nước nhưng không thực hiện. Khi lũ tràn về, việc xả lũ mới được tiến hành nhưng không báo trước cho dân.

Chiều 8/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) tỉnh Khánh Hòa cho biết liên quan đến các hồ chứa nước xả lũ tại Khánh Hòa, ngày 7/12 cơ quan này có văn bản yêu cầu Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Khánh Hòa (Công ty thủy lợi Khánh Hóa), chấn chỉnh ngay công tác vận hành điều tiết hồ chứa do công ty quản lý.

Xa lu roi moi bao cho dan anh 1
Hồ Suối Dầu do Công ty thủy lợi Khánh Hòa quản lý, xả lũ chiều 7/12. Ảnh: Hồ Sơn

Trước mắt, Công ty thủy lợi Khánh Hòa phải tổ chức kiểm điểm nghiêm túc công tác quản lý để đảm bảo an toàn công trình, tính mạng, tài sản của người dân hạ du.

Qua kiểm tra công tác điều tiết xả lũ các hồ chứa do công ty này quản lý từ tối 30/11 đến 2/12, Sở NNPTNT tỉnh Khánh Hòa phát hiện nhiều vi phạm về quy trình vận hành điều tiết, phương án phòng chống lụt bão đã được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt.

Cụ thể, công ty này không thực hiện đôn đốc việc điều tiết nước trước mùa lũ khi nhận được yêu cầu của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa. Đến khi mực nước của hồ Cam Ranh vượt cao trình cho phép tới 1 m, vượt mực nước dâng bình thường 0,5 m, công ty này mới xả lũ.

Việc xả lũ này không thông báo cho chính quyền các địa phương hoặc xả lũ rồi mới báo. Bên cạnh đó, việc xả lũ chỉ thông báo qua thư điện tử (email), còn khi ra văn bản lại không có người ký tên, đóng dấu.

Chưa hết, Công ty thủy lợi Khánh Hòa tiến hành xả lũ vào ban đêm, gây nguy hiểm đối với người dân khu vực vùng hạ du.

An Bình

Bạn có thể quan tâm

Xã hội