Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'World Bank không cho vay tiền làm sân vận động'

Ngân hàng Thế giới (World Bank - WB) sẽ không cam kết cho Việt Nam vay tiền làm sân vận động, hay các công trình thể thao khác phục vụ cho ASIAD 18.

WB cũng tin rằng Chính phủ Việt Nam sẽ không đề nghị điều này. Đây là lời khẳng định của Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, bà Victoria Kwakwa, tại lễ công bố báo cáo Cập nhật tình hình kinh tế vùng Đông Á và Thái Bình Dương sáng 7/4.

 Giám đốc quốc gia của WB Victoria Kwakwa (giữa) khẳng định WB không cho vay làm sân vận động.
Giám đốc quốc gia của WB Victoria Kwakwa (giữa) khẳng định WB không cho VN vay tiền làm sân vận động.

Trả lời câu hỏi liệu WB có sẵn lòng cho Việt Nam vay tiền để xây dựng các công trình phục vụ ASIAD 18 tổ chức năm 2019 hay không, bà Victoria Kwakwa cho biết: “Câu trả lời của tôi là không. Chắc chắn là không. Đó không phải vai trò của chúng tôi. Tôi nghĩ Chính phủ cũng không vay tiền WB để xây dựng sân vận động cho ASIAD đâu. Đó là điều chắc chắn”.

Tuy nhiên, bà Kwakwa bổ sung thêm, Ngân hàng Thế giới không muốn bình luận sâu về điều này do đây là quyền tự quyết của Việt Nam.

Tuần trước, trong phiên họp thường kỳ của Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu: “Sau khi có phương án nếu thấy khả thi, đảm bảo thì Thủ tướng mới đồng ý cho đăng cai, còn không thì ta không làm. Tôi yêu cầu Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và ông Hoàng Tuấn Anh xem lại để báo cáo lại cho chặt chẽ”.

Trong tuần này, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh sẽ báo cáo với Thủ tướng Chính phủ về kế hoạch đăng cai ASIAD 18.
 

http://www.thesaigontimes.vn/Home/xahoi/sukien/113032/%E2%80%9CWorld-Bank-khong-cho-vay-tien-lam-san-van-dong%E2%80%9D.html

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn

Bạn có thể quan tâm