Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

World Bank chi 150 triệu USD hỗ trợ quản lý đất đai Việt Nam

Dự án trị giá 150 triệu USD vừa được Ngân hàng Thế giới (WB) duyệt nhằm hỗ trợ Công tác đổi mới quản lý đất đai tại Việt Nam trong thời gian tới.

Dự án Cải thiện Quản lý và Cơ sở Dữ liệu Đất đai Việt Nam sẽ xây dựng một Hệ thống Thông tin Đất đai Đa mục đích cấp quốc gia (Multi-Purpose Land Information System - MPLIS), và tạo lập Cơ sở Dữ liệu Đất đai Quốc gia cho cả chính phủ và công chúng tiếp cận, qua việc xây dựng dần các hệ thống và cơ sở dữ liệu đất đai.

Đây cũng là một trong những nỗ lực giúp chính phủ đơn giản hóa thủ tục và quy trình nghiệp vụ tại các Văn phòng đăng ký đất đai, qua đó nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng cường nhận thức của công chúng về thông tin và dịch vụ đất.

ngan hang the gioi giup cai tao dat dai anh 1
Ngân hàng Thế giới vừa duyệt dự án Cải thiện Quản lý và Cơ sở Dữ liệu Đất đai Việt Nam. Ảnh: Devex

Quyền Giám đốc WB tại Việt Nam, ông Achim Fock, ghi nhận, trong 20 năm qua lĩnh vực quản lý đất đai của Việt Nam đã có nhiều đổi mới. Khung pháp lý về quản lý đất đai hiện đã khá tiến bộ so với các nước thu nhập trung bình thấp khác.

Tuy nhiên, vẫn tồn tại một loạt thách thức trong việc thực hiện chính sách trên thực tế.

"WB muốn hỗ trợ chính phủ trung ương và chính quyền địa phương, cũng như những người sử dụng đất tiếp cận tốt hơn tới thông tin và dịch vụ đất đai.”, ông Fock nói.

Dự án được tài trợ bằng một khoản tín dụng trị giá 150 triệu USD do Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) cấp. Đây là nhánh cung cấp nguồn vốn ưu đãi cho các nước thu nhập thấp của Nhóm Ngân hàng Thế giới.

 


Thái Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Duoc Hau Giang lai lon hinh anh

Dược Hậu Giang lãi lớn

0

Nhờ giảm giá vốn và chi phí bán hàng, lợi nhuận ròng quý III của Dược Hậu Giang tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái, mang về cho doanh nghiệp 166 tỷ đồng.