Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Wonder Woman’ sẽ trở thành phim ăn khách nhất hè 2017 tại Mỹ

Với tốc độ kiếm tiền tốt chưa từng thấy trong dòng phim siêu anh hùng tại Bắc Mỹ, “Wonder Woman” đang trên đường lập nên kỳ tích cho hãng Warner Bros.

Thành công phòng vé của Wonder Woman trong mùa hè 2017 không chỉ đến từ sự ngợi khen của giới phê bình, mà còn cả hiệu ứng truyền miệng của khán giả. Theo thống kế từ trang BoxOfficeMojo, đây là dự án phim siêu anh hùng có tốc độ suy giảm doanh thu thấp nhất trong vòng 15 năm qua tại Bắc Mỹ.

Sau khoảng bảy tuần có mặt ngoài rạp, bom tấn của đạo diễn Patty Jenkins và ngôi sao Gal Gadot đã mang về cho Warner Bros 371,3 triệu USD, và chắc chắn sớm chạm mốc 390 triệu USD.

doanh thu Wonder Woman anh 1
Wonder Woman đang trên đường trở thành phim ăn khách thứ ba tại Bắc Mỹ trong lịch sử hãng .

Đó là con số sẽ giúp Wonder Woman trở thành tác phẩm siêu anh hùng ăn khách thứ tám lịch sử, và vượt qua Guardians of the Galaxy Vol. 2 (385,8 triệu USD) để trở thành phim ăn khách nhất mùa hè 2017 tại Bắc Mỹ.

Trong tuần ra mắt, bộ phim thu 103,3 triệu USD nội địa sau ba ngày trình chiếu. Nếu đạt 390 triệu USD, kết quả cuối cùng gấp gần 3,8 lần so với thành tích ra mắt. Đây cũng là kỳ tích hiếm thấy trong dòng siêu anh hùng, đứng trên cả Spider-Man (3,6 lần năm 2002), Guardians of the Galaxy (3,5 lần năm 2014), The Dark Knight (3,4 lần năm 2008)…

Nếu tính trong nội bộ Warner Bros., Wonder Woman đang trên đường trở thành phim ăn khách thứ ba tại Bắc Mỹ trong lịch sử hãng, chỉ đứng sau hai phim về Người Dơi của Christopher Nolan là The Dark Knight (534,9 triệu USD) và The Dark Knight Rises (448,1 triệu USD).

Một số nhà quan sát nhận định Wonder Woman thậm chí vẫn có thể kiếm thêm tiền trong tháng 8 khi đây là khoảng thời gian không có phim siêu anh hùng, hay thậm chí là bom tấn lớn nào ra rạp. Lúc này, phim vẫn đang có mặt tại khoảng 3.000 rạp ở thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới.

doanh thu Wonder Woman anh 2
Ngay cả siêu anh hùng Deadpool cũng mới gửi lời chúc mừng tới Wonder Woman sau khi bị cô vượt doanh thu tại Bắc Mỹ. Ảnh: Fox.

Trên phạm vi toàn cầu, tổng doanh thu của Wonder Woman hiện là 750 triệu USD - mức cao nhất đối với các dự án do một nữ đạo diễn thực hiện. Song, thị trường quốc tế chỉ mang về cho Warner Bros. khoảng 380 triệu USD.

Do đó, tỷ lệ doanh thu nội địa và quốc tế của Wonder Woman hiện là 49% - 51% - con số hiếm thấy trong thời kỳ nhiều studio đã chuyển hướng sang phục vụ khán giả bên ngoài nước Mỹ, đặc biệt là Trung Quốc.

Hồi đầu tuần, ngôi sao của Deadpool (2016) là Ryan Reynolds mới sử dụng Twitter để đăng hình chúc mừng thành công vang dội của Wonder Woman. Điều đó cho thấy sức mạnh đáng nể của siêu anh hùng nhà DC, và thổi những luồng hy vọng tới cho Justice League vào tháng 11.

‘Wonder Woman 2’ có thể xảy ra trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh

Chuyến phiêu lưu riêng thứ hai của "nữ thần chiến binh" Diana Prince nhiều khả năng sẽ diễn ra vào thập niên 1980 và người tình Steve Trevor của cô sẽ còn trở lại.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh