Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Windows XP sẽ như thế nào nếu được hồi sinh trong năm 2019?

Nếu như Windows XP được tái sinh lại một lần nữa vào năm 2019, liệu mọi thứ trông sẽ như thế nào?

Windows XP tai sinh trong nam 2019 anh 1
Mạng Internet gần đây mới nổi lên một đoạn video chia sẻ về ý tưởng Windows XP phiên bản 2019. Chúng ta đều đã quá quen với giao diện cũ kỹ và có phần cục mịch của Windows XP cách đây hơn một thập kỷ. Nhưng khi được hồi sinh lại với một diện mạo hoàn toàn khác, chúng ta không khỏi bất ngờ, thậm chí thèm muốn được sử dụng phiên bản Windows XP này dù chỉ một lần.
Windows XP tai sinh trong nam 2019 anh 2
Theo WindowsCentral, ý tưởng sáng tạo về Windows XP phiên bản 2019 đó là của tác giả Kamer Kaan Avdan. Đăng tải trên kênh YouTube cùng tên, Advan tự hào khoe về thành quả sáng tạo của anh khi kết hợp hệ điều hành Windows XP ngày xưa và các yếu tố thiết kế hiện đại.
Windows XP tai sinh trong nam 2019 anh 3
Cụ thể ý tưởng Windows XP 2019 vẫn giữ lại một số nét đặc trưng trước đây như giao diện khởi động, âm thanh bật tắt máy hay tùy chọn tắt máy, restart và chế độ ngủ.

Windows XP tai sinh trong nam 2019 anh 4
Start Menu được cải tiến lại trông hiện đại hơn với font chữ, các ô được làm phẳng và hiện đại hơn.
Windows XP tai sinh trong nam 2019 anh 5
Trong khi đó giao diện nền tối đem đến một hơi thở mới cho hệ điều hành hơn chục năm tuổi.
Windows XP tai sinh trong nam 2019 anh 6
Màn hình động có thể thay đổi theo thời gian trong ngày hay tính năng desktop ảo và trò chơi Pinball 3D nổi tiếng ngày xưa.
Windows XP tai sinh trong nam 2019 anh 7
Tính năng desktop ảo chỉ có trên Windows 10 nay đã xuất hiện trong phiên bản này.
Windows XP tai sinh trong nam 2019 anh 8
Windows XP chính thức bị khai tử từ tháng 4/2014 và dù vẫn nhận được một số bản cập nhật bảo mật quan trọng nhưng nó đã dần chìm vào ký ức. Hiện nay theo thống kê Windows XP vẫn có 2% thị phần trên phân khúc desktop. Trong khi đó Windows 7 đang dần trở thành nền tảng kế tục Windows XP, dự kiến khai tử vào tháng 1/2020.
Ý tưởng làm mới Windows XP theo phong cách 2019 Ý tưởng Windows XP 2019 vẫn giữ lại một số nét đặc trưng trước đây như giao diện khởi động, âm thanh bật tắt máy hay tùy chọn tắt máy, restart và chế độ ngủ.

Windows 10 sắp có tính năng hay học từ macOS

Tính năng mang tên “cloud download” sẽ giúp người dùng Windows 10 không còn lo lắng việc mất hết dữ liệu cá nhân khi hệ điều hành bị lỗi.

Apple có thực sự khai tử MacBook 12 inch?

Dù đang tập trung vào dòng MacBook Pro và MacBook Air, có khả năng Apple sẽ "hồi sinh" dòng MacBook 12 inch với sự thay đổi hoàn toàn mới vào năm 2020.

https://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/2916468/windows-xp-trong-se-the-nao-neu-duoc-hoi-sinh-trong-nam-2019?fbclid=IwAR0VyP3_a1UdeXFjnpNn1CbXgFRGIO-jrSVlKC5i7wcnWlw9XmjOtb9I-q8

Theo Tiến Thanh/Vnreview

Bạn có thể quan tâm

YouTube Internet Công nghệ