Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Windows 10 có thể chạy ứng dụng Android và iOS

Sau nhiều tháng chờ đợi, Microsoft cuối cùng cũng tiết lộ kế hoạch giúp các lập trình viên đưa ứng dụng của họ lên nền tảng Windows 10 dễ dàng.

Tại sự kiện Build 2015 vừa diễn ra hôm 29/4, “gã khổng lồ” phần mềm đã chính thức giới thiệu giải pháp tối ưu, nhằm đưa các ứng dụng iOS, Android lên Windows 10. Điều đó không có nghĩa là phần mềm được viết dành cho iOS hoặc Android có thể hoạt động được trên Windows 10. 

Thay vào đó, Microsoft cung cấp cho lập trình viên hai bộ SDK (dụng cụ phát triển phần mềm), giúp mang tiện ích hiện có lên Windows 10 mà không cần phải lập trình lại toàn bộ. Trong đó, ngôn ngữ Java và C++ có thể được nhà phát triển phần mềm Android sử dụng, còn các lập trình viên iOS dùng Objective C. 

Microsoft hiểu rõ tầm quan trọng của việc phát triển kho ứng dụng nếu muốn lôi kéo người dùng về với hệ điều hành của hãng. Ảnh: Lifehacker.

Kế hoạch này có vẻ đơn giản, nhưng thực tế không dễ. Các chuyên gia phải viết lại nhiều đoạn mã cho phù hợp với nền tảng mới. Tựa game Candy Crush Saga đang có mặt trên Windows Phone là phần mềm được chuyển từ iOS sang thông qua gói công cụ của Microsoft.

Với động thái trên, Microsoft cho thấy họ hiểu rõ tầm quan trọng của việc phát triển kho ứng dụng nếu muốn lôi kéo người dùng về với hệ điều hành của hãng. Nhìn chung, đây rõ ràng là một bước đi hợp lý, tuy nhiên liệu nó có giúp “gã khổng lồ” tỉnh giấc hay không vấn còn là một dấu chấm hỏi. 

Minh Trí

Bình luận

Bạn có thể quan tâm