Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Will Nguyen bị trục xuất ngay lập tức khỏi Việt Nam

Sau khi nghị án, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với Will Nguyen (Việt kiều Mỹ) có hành vi gây rối tại Việt Nam.

Sáng nay (20/7), TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử Nguyen William Anh về tội Gây rối trật tự công cộng theo khoản 2 Điều 318 Bộ luật hình sự 2015.

nam du khach My bi truc xuat khoi Viet Nam anh 1
Nguyen William Anh rời khỏi tòa.

VKS cho rằng bị cáo là người nước ngoài, lần đầu phạm tội tại Việt Nam nên đã đưa ra mức đề nghị hình phạt là trục xuất.

Nói lời sau cùng, bị cáo đã nhận sai và mong muốn sau này vẫn được về Việt Nam đóng góp xây dựng đất nước. Trong suốt phiên xử, William cũng bày tỏ tình cảm mình với Việt Nam nơi quê hương, cội nguồn của cha mẹ mình.

Gần 11h, TAND TP.HCM đã tuyên phạt trục xuất bị cáo Nguyen William Anh (35 tuổi, người gốc Việt có quốc tịch Mỹ, sinh ra, lớn lên tại TP Houston, bang Texas, Mỹ) ra khỏi lãnh thổ Việt Nam. Bản án có hiệu lực ngay lập tức.

HĐXX nhận định bị cáo tại phiên xử thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng của VKS truy tố. Xét bị cáo thành khẩn khai báo, toà không áp dụng hình phạt tù là thể hiện tính khoan hồng của pháp luật. Toà cũng tuyên hủy bỏ biện pháp ngăn chặn là tạm giam với bị cáo.

Khởi tố nam du khách Mỹ gây rối ở Sài Gòn

Theo Công an TP.HCM, nam du khách Nguyen William Anh đến TP.HCM du lịch và xuống đường tụ tập, gây rối nên bị khởi tố, bắt tạm giam.


http://plo.vn/phap-luat/will-nguyen-bi-truc-xuat-ngay-lap-tuc-khoi-viet-nam-783285.html

Theo Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật