Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

WHO công bố thời gian sẵn sàng vaccine đầu tiên cho virus corona

Vaccine đầu tiên đối với virus corona có thể sẵn sàng trong 18 tháng, “thế nên lúc này chúng ta phải làm mọi thứ, sử dụng mọi vũ khí sẵn có”, tổng giám đốc WHO tuyên bố.

Phát biểu tại Geneva trong hội thảo diễn ra sự kiện công bố tên chính thức của virus corona - được đặt là COVID-19, Tổng giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm 11/2 kêu gọi các nước “quyết liệt hết mức có thể” trong cuộc chiến chống virus corona.

“Nếu thế giới không muốn thức tỉnh và coi virus corona là kẻ thù số một, tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ học hỏi được từ những bài học của mình”, ông Tedros nhấn mạnh.

“Chúng ta vẫn đang duy trì chiến lược ngăn chặn và không nên cho phép virus có không gian để lây truyền cục bộ”.

virus corona anh 1

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: AP.

Cho tới nay, virus corona đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.000 người và hơn 42.000 người được ghi nhận nhiễm bệnh. Khoảng 25 quốc gia ghi nhận các trường hợp lây nhiễm và WHO đã ban bố lệnh khẩn cấp y tế toàn cầu.

Phát biểu với các nhà khoa học tại hội thảo quốc tế đầu tiên về chống chọi với virus corona, diễn ra cùng ngày, ông Tedros cảnh báo virus corona là một mối đe dọa cực kỳ chết chóc.

“Virus có thể gây hậu quả mạnh mẽ hơn bất cứ hành động khủng bố nào”, ông Tedros nói với báo giới sau hội thảo.

Cuộc hội thảo quy tụ 400 nhà khoa học, nhóm họp trong 2 ngày ở Geneva. Các nhà khoa học đã kêu gọi xem xét cách thức lây truyền của virus corona và chế vaccine có thể chống lại dịch bệnh.

“Chúng ta không phải đã bất lực”, ông Tedros nói. “Nếu bây giờ chúng ta đầu tư, chúng ta sẽ có cơ hội thực sự chấm dứt bùng phát dịch”.

Theo Guardian, những người tham gia sự kiện cũng sẽ thảo luận nguồn gây ra virus - vốn đang được coi là xuất phát từ dơi và lây sang con người qua những loài trung gian như rắn hoặc tê tê.

Trường học ở Vũ Hán vứt đồ sinh viên, biến ký túc xá thành bệnh viện Trường Cao đẳng Phần mềm và Kỹ thuật Vũ Hán được trưng dụng thành bệnh viện dã chiến nhưng họ không thông báo mà vứt đồ của sinh viên ra ngoài trong khi chuyển đổi.

WHO: Dịch virus corona mới sẽ được gọi là Covid-19

Lãnh đạo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố tên chính thức của dịch virus corona chủng mới đang bùng phát là Covid-19.

SCMP: Ít nhất 500 nhân viên y tế Vũ Hán nhiễm virus corona

SCMP dẫn các nguồn tin cho biết ít nhất 500 bác sĩ và y tá tại Vũ Hán đã nhiễm chủng mới của virus corona, gây ra tình trạng thiếu hụt nhân viên y tế.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Lây nhiễm cộng đồng tính từ 29/4/2021
333CA NHIỄM
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
Hà Nội 17 111
Bắc Ninh1558
Vĩnh Phúc 7 33
Đà Nẵng1735
Bắc Giang3132
Hà Nam116
Hưng Yên 2 13
TP.HCM01
Yên Bái01
Quảng Nam13
Đồng Nai01
Hải Dương14
Thái Bình06
Quảng Ngãi01
Lạng Sơn23
Thanh Hóa01
Điện Biên01
Nam Định02
Nghệ An01
Phú Thọ01
Quảng Ninh01
Hải Phòng01
Thừa Thiên Huế23
Đắk Lắk11
Hoà Bình22
Quảng Trị11

Hạnh Vũ

Bạn có thể quan tâm

Covid-19