Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

WhatsApp ngừng hỗ trợ hàng trăm triệu điện thoại

Theo thông tin trên trang chủ chính thức, WhatsApp hiện sẽ chỉ còn hỗ trợ cho những thiết bị Android từ phiên bản 4.0.3 và iPhone chạy iOS 9 trở lên.

Digital Trends đưa tin, với bản cập nhật mới nhất gần đây, hàng triệu điện thoại trên toàn thế giới sẽ không thể sử dụng dịch vụ nhắn tin thuộc sở hữu của Facebook, WhatsApp.

Theo thông tin trên trang chủ, WhatsApp hiện chỉ còn hỗ trợ cho những thiết bị iPhone chạy iOS 9 trở lên, Android từ phiên bản 4.0.3 trở lên và một số mẫu điện thoại phổ thông chạy hệ điều hành KaiOS 2.5.1 trở lên.

Theo số liệu được công bố bởi Google được cập nhật hồi tháng 5/2019, hiện có 0,3% trong tổng số 2,5 tỷ người dùng điện thoại Android, tương đương với khoảng 75 triệu người, vẫn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành Gingerbread 2.3.7 hoặc cũ hơn.

WhatsApp ngung ho tro he dieu hanh cu anh 1

WhatsApp hiện sẽ chỉ còn hỗ trợ cho những thiết bị iPhone chạy iOS 9 trở lên, Android từ phiên bản 4.0.3 trở lên và một số mẫu điện thoại phổ thông chạy hệ điều hành KaiOS 2.5.1 trở lên. Ảnh: PIXABAY.

Trong khi đó, Apple chưa tiết lộ con số cụ thể về lượng người dùng iPhone chưa nâng cấp hệ điều hành iOS 8 trở về trước.

Người dùng các thiết bị Android và iPhone bị ảnh hưởng hiện sẽ phải nâng cấp lên phiên bản mới nhất của hệ điều hành mới có thể sử dụng WhatsApp.

Ngoài việc được WhatsApp hỗ trợ, việc nâng cấp hệ điều hành còn mang đến những bản cập nhật bảo mật cần thiết, đồng thời bổ sung thêm các tính năng mới nhất mà Google và Apple đã phát triển.

Thật không may, đối với người dùng các thiết bị Android hoặc iPhone đã quá cũ, việc nâng cấp hệ điều hành là một điều bất khả thi. Ví dụ cụ thể là hiện nay iPhone 4s đã không còn tương thích với các phiên bản iOS 7 trở lên.

Trong trường hợp này, những người dùng bị ảnh hưởng sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc mua một chiếc smartphone thế hệ mới hơn để tiếp tục sử dụng WhatsApp.

“WhatsApp rõ ràng không có lựa chọn nào khác để đảm bảo hệ thống bảo mật dịch vụ của mình an toàn. Việc này khiến họ phải đối mặt với những khó khăn khi mà ứng dụng sẽ không còn tương thích với một số mẫu smartphone cũ”, Nhà phân tích Ben Wood của CCS Insight nói với BBC khi WhatsApp công bố việc nâng cấp hồi năm 2017.

Kéo lê 99 smartphone ngoài đường để giả kẹt xe đánh lừa Google Maps

Một người đàn ông Đức đã kéo 99 chiếc smartphone ra đường để đánh lừa Google Maps về tình trạng giao thông.

Anh Tuấn

Theo Digital Trends

Bạn có thể quan tâm