Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Website của chùa Ba Vàng bị đình chỉ hoạt động

Cùng với trang chủ của chùa, trang cá nhân của đại đức Thích Trúc Thái Minh và bà Phạm Thị Yến cũng đã bị dừng hoạt động vì vi phạm trong hoạt động thông tin.

Theo thông tin từ Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, cơ quan này vừa yêu cầu chùa Ba Vàng phải dừng hoạt động trang thông tin điện tử của chùa tại địa chỉ chuabavang.com.vn.

Ngoài ra, 2 trang web cá nhân của trụ trì Thích Trúc Thái Minh và của bà Phạm Thị Yến cũng bị đình chỉ hoạt động vì sử dụng tên miền quốc tế nhưng không thông báo với Bộ Thông tin - Truyền thông.

trang chu chua ba vang bi dong cua anh 1
Trang chủ của chùa Ba Vàng và của cá nhân trụ trì Thích Trúc Thái Minh cùng bà Phạm Thị Yến đã bị đình chỉ hoạt động. Ảnh: Cắt từ video.

Theo ghi nhận của Zing.vn sáng 25/3, cả ba địa chỉ là chuabavang.com.vn, thichtructhaiminh.com và phamthiyen.com đều không thể truy cập được.

Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu chùa Ba Vàng phải khắc phục ngay các vi phạm và hoàn thiện các thủ tục để được cấp phép hoạt động.

Cũng theo đại diện Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, trước sai phạm trên, đơn vị này chưa xử phạt hành chính chùa Ba Vàng mà mới chỉ nhắc nhở và hướng dẫn nhà chùa hoạt động đưa thông tin đúng quy định của Nhà nước.

Trước đó, trang chủ của chùa Ba Vàng có đăng tải nhiều thông tin về hoạt động cúng vong oan gia trái chủ gây bất bình trong dư luận, trong đó có cả nội dung về số tài khoản chính thức của chùa để nhận tiền "cúng dường" từ phật tử.

Một ngày trước khi trang chủ của chùa bị đình chỉ hoạt động, hàng trăm bài viết trong chuyên mục thỉnh oan gia trái chủ cùng số tài khoản nhà chùa bất ngờ bị gỡ bỏ. Tuy nhiên chuyên mục "Thỉnh oan gia trái chủ" vẫn được chùa giữ lại 10 bài viết cùng video minh họa về việc nhập vong.

Trao đổi với Zing.vn, đại đức Thích Đạo Hiển, Phó ban Phật giáo Quảng Ninh cho biết ông đã nhiều lần làm việc với sư Trụ trì chùa Ba Vàng và bà Phạm Thị Yến nhưng 2 người này không có thái độ hợp tác. Riêng với bà Phạm Thị Yến, ban Phật giáo Quảng Ninh đã nhắc nhở vì hành nghề mê tín dị đoan từ 10 năm trước.

Hàng trăm bài viết và số tài khoản ngân hàng chùa Ba Vàng biến mất

Hàng trăm bài viết trong chuyên mục thỉnh oan gia trái chủ cùng số tài khoản nhà chùa bất ngờ bị gỡ bỏ khỏi trang web chính thức của chùa Ba Vàng, thành phố Uông Bí (Quảng Ninh).

'Cắp sách đến học chùa Ba Vàng cách tiếp thị, thu tiền'

Nhiều người ví chuyện chùa Ba Vàng dựa vào tín ngưỡng để kiếm tiền như một "cách làm kinh tế", với chiến lược bài bản, truyền thông chuyên nghiệp, thanh toán tiện lợi.

Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Thu ngan sach thap nhat 7 nam hinh anh

Thu ngân sách thấp nhất 7 năm

0

Với việc tổng thu ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm mới đạt 44,2% dự toán, giảm 10,5% so với cùng kỳ 2019, đây là năm có tiến độ thu ngân sách thấp nhất kể từ năm 2013.