Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Website bộ Ngoại giao Hàn Quốc bị tin tặc Trung Quốc tấn công

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết trang web của cơ quan này vừa trải qua một số cuộc tấn công mạng có nguồn gốc từ Trung Quốc.

"Một số vụ tấn công từ chối dịch vụ bắt nguồn từ Trung Quốc đã xảy ra trên các trang web, trong đó có cả của Bộ Ngoại giao", phát ngôn viên Cho June-hyuck thông báo.

Ông Cho cho biết các biện pháp phòng vệ được thực hiện ngay lập tức chống lại các cuộc tấn công mạng và chưa có thiệt hại nào được ghi nhận.

Theo Yonhap, bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã lập tức triển khai một nhóm phản ứng đặc biệt và phân phát tài liệu hướng dẫn cho các phái đoàn ngoại giao của nước này tại Trung Quốc.

Han Quoc bi Trung Quoc tan cong mang anh 1
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Cho June-hyuck. Ảnh: Yonhap.

Tháng trước, trang web tiếng Trung của tập đoàn bán lẻ Hàn Quốc Lotte và một số trang web khác của thương hiệu này cũng bị tấn công tương tự, gây thiệt hại nặng nề về doanh thu.

Các cuộc tấn công xảy ra trong bối cảnh Trung Quốc tăng cường các hành động trả đũa đối với việc triển khai hệ thống đánh chặn tên lửa của Mỹ ở Seoul hay còn gọi là THAAD.

Trung Quốc đã kịch liệt phản đối việc triển khai THAAD mà nước này cho là sẽ ảnh hưởng đến lợi ích an ninh quốc gia.

Bị Trung Quốc trả đũa kinh tế, Hàn Quốc than phiền với WTO

Seoul đã than phiền với Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về hành vi trả đũa của Trung Quốc đối với các công ty Hàn Quốc do việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD.

Hàn Quốc níu kéo khách Trung giận dỗi vì căng thẳng tên lửa

Khách Trung Quốc giảm mạnh sau tranh cãi về hệ thống phòng thủ tên lửa đặt tại Hàn Quốc đã gây ra cú sốc cho ngành du lịch nước này và khiến họ phải nỗ lực xoay xở tìm lối ra.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Hàn Quốc An toàn thông tin Thế giới