Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Warren Buffett: 'Tôi thật ngốc khi không mua cổ phiếu Amazon sớm'

Nhà đầu tư thiên tài Warren Buffett đã thừa nhận rằng ông “đã là một kẻ ngốc vì không mua cổ phiếu Amazon sớm hơn".

Mới đây, tỷ phú Warren Buffett đã thừa nhận rằng ông từng có đánh giá thấp về tập đoàn Amazon. Ông còn thừa nhận rằng mình quả thực là một "kẻ ngốc" khi không đầu tư cổ phiếu vào Amazon sớm hơn. Giờ đây, tập đoàn Berkshire Hathaway của ông đã rót tiền đầu tư vào công ty thương mại điện tử đình đám này.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn CNBC vào tuần qua, vị tỷ phú 88 tuổi này cho biết tập đoàn Berkshire của ông giờ đây đã trở thành một cổ đông của Amazon.

Số cổ phần sẽ được công bố trong báo cáo niêm yết trên thị trường chứng khoán trong tháng 5 này.

Warren Buffett mua co phieu cua Amazon anh 1
Nhà đầu tư thiên tài Warren Buffett đã thừa nhận rằng ông “đã là một kẻ ngốc vì không mua cổ phiếu Amazon sớm hơn".

Nhà đầu tư huyền thoại này còn cho biết thêm: "Một trong những người ở văn phòng quản lý tài chính của Bershire đã quyết định rót vốn vào Amazon". Đó chính là 2 nhà quản lý các thương vụ đầu tư: Todd Combs và Ted Weschler.

Todd Combs và Ted Weschler cũng là hai nhân vật đã góp phần trong việc làm gia tăng ảnh hưởng mạnh mẽ ở tập đoàn Berkshire trong những năm qua.

Tỷ phú Buffett cho biết rằng Combs và Weschler đã đóng góp công sức đáng kể trong việc tập đoàn Berkshire mua cổ phiếu của một số hãng hàng không và cả của tập đoàn công nghệ Apple.

Ngoài ra, 2 vị quản lý này cũng là cánh tay đắc lực hỗ trợ cho Berkshire trong những thương vụ khác ngoài việc đầu tư chứng khoán.

Việc Berkshire nắm giữ cổ phần của Amazon được cho là cơ hội vàng để góp phần vun đắp cũng như củng cố thêm mối quan hệ giữa hai công ty.

Trước đây, Berkshire cũng đã trở thành đối tác của Amazon và ngân hàng JPMorgan Chase trong một thương vụ liên doanh về y tế. Ba bên đã thành lập nên một công ty độc lập chuyên cung cấp dịch vụ y tế cho những nhân viên của họ tại Mỹ với tiêu chí: vừa minh bạch, vừa tiết kiệm chi phí.

Theo báo cáo, từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu Amazon đã tăng 27%.

Warren Buffett mua co phieu cua Amazon anh 2
Việc Berkshire nắm giữ cổ phần của Amazon được cho là cơ hội vàng để góp phần vun đắp cũng như củng cố thêm mối quan hệ giữa hai công ty. Theo báo cáo, từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu Amazon đã tăng 27% sau khi có thông tin tỷ phú Warren Buffett rót tiền đầu tư vào Amazon.

Cũng trong cuộc phỏng vấn với hãng tin CNBC, ông Buffett cũng đã thừa nhận rằng mình là mọt "fan hâm mộ" của Amazon và nói rằng bản thân thật "ngốc" khi đã không đầu tư vào Amazon sớm hơn.

Trong nhiều năm qua, tỷ phú Warren Buffett hầu như đều hạn chế thậm chí là tránh việc mua cổ phiếu của các tập đoàn công nghệ vì ông chưa hiểu rõ về sản phẩm cũng như thị trường.

Ngoại lệ đã xảy ra khi ông đã đầu tư cho cổ phiếu của IBM (International Business Machines Corp) bằng việc rót 10 tỷ USD cho hãng máy tính này vào năm 2011. Vụ đầu tư này đã mang lại kết quả không như kỳ vọng. Sau khi thua lỗ, vào năm 2018, ông đã bán gần hết cổ phiếu của IBM.

Vào năm 2016, tập đoàn Berkshire bắt đầu việc mua cổ phiếu của tập đoàn công nghệ Apple. Dần dần, công ty của ông đã nâng giá trị cổ phần mà mình nắm giữ trong Apple lên hơn 50 tỷ USD.

Thực tế, việc ông Buffett mua cổ phiếu của 2 tập đoàn công nghệ là Apple và Amazon đều không diễn ra vào thời điểm giá cổ phiếu của hai công ty này ở mức rẻ nhất. Tuy nhiên, vào cuối 2018, giá trị cổ phần mà tập đoàn Berkshire nắm giữ trong Apple vẫn lớn hơn số tiền đầu tư.

Vào tuần qua, giá đóng cửa của Amazon ở mức 1.900,82 USD và của Apple ở mức 209,15 USD

Các tỷ phú bắt đầu ngày mới thế nào? Các tỷ phú như Bill Gates, Oprah Winfrey thường tập thể dục vào buổi sáng và bắt đầu ngày mới năng động, trong khi Elon Musk thức dậy vào lúc 7h và bắt đầu làm việc ngay.

Hương Giang

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh