Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Warren Buffett tiết lộ 2 thứ luôn mang trong ví

Tỷ phú Warren Buffett tiết lộ một số bí mật về lối sống độc đáo của ông trong những ngày gần đây. Và những tiết lộ của ông đã không gây thất vọng.

Tuần này, CEO của Berkshire Hathaway, 88 tuổi, đã mở ví - theo nghĩa đen - để tiết lộ những gì ông mang theo mình mọi lúc.

Trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo!Finance vào thứ tư, Buffett cho biết ông luôn đảm bảo có hai thứ trên mình: hàng trăm USD tiền mặt và thẻ American Express.

Warren Buffett anh 1
Tỷ phú Warren Buffett.

"Tôi mang theo khoảng 400 USD", Buffett giải thích. Ông nói thêm rằng vợ mình, bà Astrid Menks, 73 tuổi, thích sử dụng tiền mặt hơn thẻ tín dụng.

Khi nói đến vấn đề chi tiêu, người được xếp thứ 3 trong danh sách tỷ phú của Forbes với giá trị tài sản 89,2 tỷ USD cho biết những thói quen cũ không thể thay đổi.

"Tôi sở hữu một thẻ American Express từ năm 1964", Buffett nói với tờ Yahoo! Finance. "Nhưng tôi trả tiền mặt 98%. Nếu tôi vào nhà hàng, tôi luôn trả tiền mặt."

Dù là một trong những người giàu nhất thế giới, Buffett thường được coi là người giản dị.

Tỷ phú này đã sống trong một ngôi nhà (mà ban đầu ông mua với giá 31.000 USD) trong hơn 60 năm, lái một chiếc xe hạng trung và không bao giờ chi hơn 3-4 USD cho bữa sáng hàng ngày của McDonald.

Tuần trước, Buffett xác nhận ông vẫn có chế độ ăn uống không lành mạnh - uống năm lon Coca-Cola mỗi ngày và thường xuyên sử dụng thức ăn nhanh.

"Tôi không cảm thấy phiền khi nghĩ về cái chết của mình", gần đây, Buffett đã nói với tờ Financial Times, ông nói thêm rằng mình rất thích khoai tây UTZ. Tuy nhiên, Buffett cũng nhấn mạnh chế độ ăn của ông không làm ông chậm lại và ông vẫn rất năng động khi quản lý công ty của mình.

Buffett đã nói với tờ Fortune vào năm 2015: "Nếu tôi ăn 2.700 calo mỗi ngày - một phần tư trong số đó là Coca-Cola. Tôi uống ít nhất năm lon, và ngày nào cũng vậy".

Các tỷ phú bắt đầu ngày mới thế nào? Các tỷ phú như Bill Gates, Oprah Winfrey thường tập thể dục vào buổi sáng và bắt đầu ngày mới năng động, trong khi Elon Musk thức dậy vào lúc 7h và bắt đầu làm việc ngay.

Hoàng Quân

Bạn có thể quan tâm

Doanh nhân Kinh doanh