Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Warner Bros. bị kiện

Tờ The Guardian đưa tin một doanh nhân đã yêu cầu hãng Warner Bros. và ê-kíp phim ''The Accountant'' bồi thường 30.400 USD vì sử dụng ảnh ông trái phép.

Theo tin từ tờ The Guardian, tòa án ở Tây Ban Nha đã yêu cầu hãng Warner Bros. bồi thường 25.000 euro (30.400 USD) cho một doanh nhân người Ma-rốc. Doanh nhân này khẳng định anh chịu nhiều tổn hại về danh dự và kinh tế khi bị hãng phim sử dụng hình ảnh trái phép trong phim The Accountant (2016).

Doanh nhân trên được tiết lộ đang sống ở Valencia (thành phố nằm phía đông Tây Ban Nha). Bức ảnh của người này xuất hiện trong phân cảnh nói về gia đình mafia Gambino.

phim the accountant bi kien anh 1

Ảnh của doanh nhân người Ma-rốc bị đưa vào phim The Accountant trái phép.

Theo doanh nhân, con trai ông là người đã phát hiện ra ảnh cha bị đưa lên phim. Sau khi nhận thấy hình ảnh, danh dự và công việc kinh doanh của bản thân bị tổn hại nghiêm trọng, ông đệ đơn kiện lên tòa án thành phố Valencia và yêu cầu được đoàn phim bồi thường.

Tòa án cho biết bức hình chân dung cũng được lấy từ hồ sơ điều tra có thật của FBI. Doanh nhân người Ma-rốc từng bị điều tra vì lừa đảo qua mạng vào năm 2004. Bức ảnh được công khai trong quá trình tra án. Ông cũng có thời gian ngồi tù tại Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, tòa án vẫn đồng ý yêu cầu bồi thường của doanh nhân người Ma-rốc dù khuôn mặt ông chỉ xuất hiện trên màn ảnh khoảng một giây, trong khi tác phẩm kéo dài 115 phút. Theo The Guardian, tòa án thành phố Valencia nhận định phía Warner Bros. đã sai khi tự ý dùng hình ảnh mà chưa có sự đồng ý của người đàn ông trên.

“Người yêu cầu bồi thường không phải diễn viên chuyên nghiệp - người sẽ không tổn hại gì khi vào vai một tội phạm. Thực tế, đó là người đàn ông không hề liên quan đến ngành giải trí", The Guardian dẫn lời thẩm phán. Tờ này viết thêm: "Thậm chí nhiều diễn viên cũng không muốn đóng vai tội phạm hoặc nhân vật phản diện".

phim the accountant bi kien anh 2

Hãng Warner Bros. và ê-kíp phim The Accountant bị yêu cầu bồi thường 30.400 USD.

Tòa án cho rằng người đàn ông gốc Ma-rốc bị ảnh hưởng về danh dự, hình ảnh, nhưng không đồng tình với quan điểm bị thiệt hại về mặt kinh tế, giảm sút thu nhập. Theo bài đăng, ông không thể đưa ra bằng chứng chứng minh việc bị ảnh hưởng công việc kinh doanh sau khi xuất hiện trên phim The Accountant.

Hiện, tòa án ở Tây Ban Nha đã gửi yêu cầu bồi thường tới Warner Bros. Truyền thông quốc tế chưa có thêm thông tin về phản hồi của hãng cũng như đoàn làm phim The Accountant.

The Accountant (Mật danh: Kế toán) là tác phẩm điện ảnh chủ đề hình sự giật gân được sản xuất vào năm 2016. Phim do Gavin O'Connor đạo diễn, với sự tham gia của các ngôi sao Ben Affleck, Anna Kendrick, J. K. Simmons...

Những cặp sao Hollywood nên duyên trên phim trường

Ben Affleck - Ana de Armas và Megan Fox - Machine Gun Kelly là hai cặp sao phải lòng nhau trên phim trường trong năm nay.

Tuệ Lâm

Bạn có thể quan tâm

Giải trí