Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Warcraft’ thu gần 100 triệu USD sau 2 ngày tại Trung Quốc

Legendary và Universal có thể tạm quên đi thị trường quê nhà Bắc Mỹ để tận hưởng chiến thắng vang dội ban đầu tại phòng vé quốc gia tỷ dân.

Trailer mới bộ phim 'Warcraft: Đại chiến hai thế giới' Bộ phim chuyển thể từ loạt trò chơi ăn khách cùng tên của hãng Blizzard và có kinh phí sản xuất 100 triệu USD.

Khởi chiếu tại Trung Quốc hôm 8/6, bom tấn Warcraft thu ước tính 92,2 triệu USD sau 48 giờ. Chỉ riêng trong hôm thứ năm 7/6, thành tích của bộ phim rơi vào khoảng 46,5 triệu USD.

Con số đó giúp Warcraft đạt kỷ lục doanh thu ngày thứ năm cao nhất mọi thời đại Trung Quốc, vượt qua Mỹ nhân ngư của Châu Tinh Trì hồi đầu năm. Đến 81% lượng vé xem phim bán ra trong ngày thuộc về bom tấn dựa trên loạt trò chơi của hãng Blizzard.

doanh thu Warcraft anh 1
Warcraft hiện gây bão tại Trung Quốc. Đây là điều dễ hiểu bởi gần một nửa số game thủ của nguyên tác trò chơi đến từ quốc gia châu Á. Ảnh: Universal

Theo hãng Legendary, Warcraft còn là tác phẩm điện ảnh đạt cột mốc 90 triệu USD nhanh nhất từ trước đến nay tại quốc gia tỷ dân. Với tốc độ kiếm tiền hiện tại, phim hoàn toàn có thể thu 150 triệu USD sau năm ngày trình chiếu nơi đây giống như dự đoán của giới quan sát.

Tình hình đối với Warcraft tại quê nhà Bắc Mỹ lại hoàn toàn trái ngược, khi thành tích ra mắt dự kiến của bộ phim chỉ có thể rơi vào khoảng 22-24 triệu USD. Song, ngay cả khi tiêu tốn tới 160 triệu USD kinh phí sản xuất, Warcraft vẫn có thể giành thắng lợi nhờ Trung Quốc và các thị trường quốc tế.

Sau 11 ngày chiếu sớm tại các quốc gia châu Âu, Warcraft đã mang về khoảng 75 triệu USD. Trong đó, đáng chú ý có thị trường Nga (17,3 triệu USD), Đức (10 triệu USD), Pháp (7,8 triệu USD) và Anh (5,5 triệu USD).

‘Warcraft’ và chuyến hành trình cam go bên ngoài Bắc Mỹ

Bị dự đoán sẽ thua cuộc trước “The Conjuring 2” tại phòng vé Bắc Mỹ và giới phê bình trù dập với điểm số 18% trên Rotten Tomatoes, nhưng mọi chuyện chưa hết đối với “Warcraft”.

Warcraft có sự đầu tư của nhiều đơn vị Trung Quốc và được các đơn vị rạp chiếu phim nơi đây hậu thuẫn tối đa. Theo ước tính, số lượng phòng chiếu bộ phim tại quốc gia châu Á trong tuần này là khoảng hơn 26.300, vượt hơn kỷ lục 24.300 phòng chiếu của Fast & Furious 7 hồi đầu năm 2015. Phim còn hưởng lợi khi không có bom tấn nào ra rạp cùng thời gian tại quốc gia châu Á.

Còn tại Bắc Mỹ, tuần lễ 10/6 còn chứng kiến cuộc xuất quân của The Conjuring 2 Now You See Me 2. Đánh giá tiêu cực từ giới phê bình có lẽ đã khiến khán giả nơi đây quay lưng lại với Warcraft, nhất là khi phim không có sao hạng A tham gia.

doanh thu Warcraft anh 2
Warcraft gặp khó tại Bắc Mỹ khi phải đối đầu với Now You See Me 2 The Conjuring 2, cũng như bị giới phê bình ghẻ lạnh. Ảnh: Universal

Trên thực tế, hãng Blizzard đã ấp ủ đưa Warcraft lên màn ảnh rộng trong suốt 10 năm qua. Phim do đạo diễn Duncan Jones thực hiện, với sự góp mặt của Travis Fimmel, Ngô Ngạn Tổ, Paula Patton, Ben Foster, Dominic Cooper và Toby Kebbell.

Tại Việt Nam, Warcraft khởi chiếu từ 10/6 dưới tựa Warcraft: Đại chiến hai thế giới.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phim ảnh