Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Wanna One vượt mặt BTS trước ngày tan rã

Tại lễ trao giải Korea Popular Music Awards, Wanna One thắng 4 giải thưởng và vượt qua đàn anh đang nổi tiếng thế giới là BTS. Nhóm cũng giành hạng mục Daesang Nghệ sĩ của năm.

Lễ trao giải Korea Popular Music Awards diễn ra tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hàn Quốc (Goyang, Gyeonggi) vào tối 20/12. Chương trình trao giải được phối hợp tổ chức bởi Hiệp hội Ca sĩ, Hiệp hội Sản xuất Giải trí, Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm, Liên đoàn Biểu diễn Âm nhạc và Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc.

Có ba giải Daesang (hạng mục quan trọng nhất trong mỗi lễ trao giải Hàn Quốc) được trao, trong đó Wanna One nhận giải Nghệ sĩ của năm, Twice giành giải Bài hát của năm nhờ ca khúc Heart Shaker và BTS với album Love Yourself: Answer thắng hạng mục Album của năm. 

Wanna One vuot mat BTS,  Twice anh 1
Wanna One là nghệ sĩ nhận được nhiều giải thưởng nhất trong lễ trao giải tối 20/12.

Có thể thấy bộ ba BTS, Twice, Wanna One chính là những nhóm nhạc Kpop nổi tiếng nhất hiện nay. Họ cùng nhau thống trị hạng mục Daesang ở hầu hết lễ trao giải đã diễn ra, bao gồm MAMA, MBC Plus X Genie Music Award, Soribada Best K-Music Awards…

Đôi khi tranh cãi xảy ra, chẳng hạn với Korea Popular Music Awards, nhiều ý kiến cho rằng BTS xứng đáng hơn Wanna One (thậm chí xứng đáng nhất dàn thần tượng Kpop) để thắng luôn Nghệ sĩ của năm. Hay trước đó, tại MAMA, giải Daesang Bài hát của năm dù thuộc về Twice nhưng theo dư luận, sẽ hợp lý nếu nó thuộc về BTS, iKON hoặc Momoland.

Dẫu vậy, ý kiến phần đông khán giả là hài lòng về việc bộ ba BTS, Twice, Wanna One trở thành chủ nhân những giải Daesang. Xét thành tích trong cả năm 2018, họ xứng đáng được vinh danh với giải thưởng này.

Wanna One vuot mat BTS,  Twice anh 2
Twice và BTS giành chiến thắng dù không có mặt tại buổi trao giải.

Trở lại Korea Popular Music Awards, Wanna One đã mang về nhiều giải thưởng nhất trong đêm. Nhóm giành tổng cộng 4 danh hiệu là Nghệ sĩ của năm, giải thưởng Bonsang, Nghệ sĩ xuất sắc nhất trên truyền hình Olleh và Giải thưởng nổi tiếng. Wanna One tích cực tham gia các lễ trao giải và cũng nhận nhiều giải thưởng. Đó là món quà ý nghĩa cho nhóm trước ngày tan rã.

Nhóm sẽ chính thức tan rã vào 31/12, sau khi chấm dứt hợp đồng với công ty quản lý. Hoạt động cuối cùng của 11 thành viên là concert kéo dài 2 ngày được tổ chức vào tháng 1/2019.

Nghệ sĩ của năm: Wanna One

Ca khúc của năm: Twice - Heart Shaker

Album của năm: BTS - Love Yourself: Answer

Tân binh của năm: (G)I-DLE, The Boyz

Bonsang: Mamamoo, Oh My Girl, Roy Kim, Jang Deok Cheol, NCT 127, Momoland, BTOB, Twice, Red Velvet, Wanna One, BTS

Giải thưởng Indie: Shaun

Giải thưởng Hip Hop: Simon Dominic

Giải thưởng nhạc phim: Ben

Giải thưởng Ballad: BTOB

Giải thưởng R&B: Urban Zakapa

Nghệ sĩ xuất sắc trên truyền hình Olleh: Wanna One Wanna Travel

Giải thưởng vũ đạo ca sĩ solo: Chungha

Giải thưởng vũ đạo của nhóm nhạc: Red Velvet

Giải thưởng nhà sản xuất: Starship Entertainment Kim Shi Dae

Tiết mục nổi tiếng: Kwon Byung Ho

Ca sĩ có phần trình diễn nổi tiếng: Pentagon

Giải thưởng nổi tiếng: Wanna One, EXO

Giải thưởng tri ân: Cho Yong Pil

Giải thưởng tiết mục Hallyu: Super Junior

Những nghệ sĩ nổi tiếng, được yêu thích nhất Kpop 2018

Giới thần tượng chiếm 5 vị trí trong bảng xếp hạng nghệ sĩ được yêu thích nhất Kpop 2018, trong đó 2 thứ hạng cao nhất lần lượt thuộc về BTS và Twice.Minh Hạo

Bạn có thể quan tâm

BTS KPOP Âm nhạc