Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

VUS khởi động cuộc thi ‘IELTS Challenge 2019’ dành cho tuổi teen

Từ 9/11 đến 30/11 tại TP.HCM, sân chơi “IELTS Challenge” dành cho học sinh THPT và sinh viên sẽ diễn ra, với nhiều phần thi hấp dẫn.

Chứng chỉ IELTS là một trong những chứng chỉ Anh ngữ quốc tế mang tính học thuật cao. Theo trang ielts.org, đã có 10.000 tổ chức công nhận chứng chỉ IELTS là bài kiểm tra trình độ Anh ngữ hàng đầu thế giới, phục vụ cho các mục tiêu định cư và học tập tại nước ngoài. Những năm gần đây, chứng chỉ trở thành cầu nối giúp các bạn trẻ chinh phục ước mơ du học hoặc tăng cơ hội tìm được công việc tốt.

Nhằm tạo ra một sân chơi học thuật bổ ích, giúp các bạn trẻ khẳng định tài năng Anh ngữ, cuộc thi “IELTS Challenge 2019” của VUS ra mắt các vòng thi hấp dẫn và bổ ích. Chương trình được tổ chức dành cho các bạn học sinh THPT và sinh viên năm nhất tại khu vực TP.HCM.

Đây là cơ hội để các bạn trẻ so tài Anh ngữ qua các vòng thi hấp dẫn, mô phỏng bài thi IELTS thực tế. Các bạn phải vận dụng các kỹ năng Anh ngữ cần thiết để chinh phục các thử thách đặt ra và giành những giải thưởng hấp dẫn.

He thong Anh van Hoi Viet My anh 1
Vòng thi đầu tiên kiểm tra 4 kỹ năng tiếng Anh mô phỏng bài thi IELTS thực tế.

“IELTS Challenge 2019” được chia làm hai vòng thi hấp dẫn. Tại vòng đầu tiên, các thí sinh sẽ cùng chinh phục bài thi thử IELTS Mock test với 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết, dựa trên bài thi mô phỏng bài thi thực tế. Đây là cơ hội để các bạn trẻ được thử sức với một bài thi quốc tế. Vòng đầu diễn ra vào các ngày 9/11, 10/11, 16/11 và 17/11.

He thong Anh van Hoi Viet My anh 2
Bên cạnh các kỹ năng ngôn ngữ, các bạn trẻ còn phải vận dụng các kỹ năng mềm để thuyết phục ban giám khảo.

Top 10 thí sinh xuất sắc sẽ được chọn vào vòng tiếp theo với phần thi trổ tài hùng biện tiếng Anh ngày 30/11. Các thí sinh sẽ được ban tổ chức cung cấp đề bài thi và có một tuần để chuẩn bị cho bài thi nói của mình. Đến với vòng thi này, thí sinh được phát huy tài thuyết trình, phản xạ giao tiếp, tư duy logic và kỹ năng xử lý tình huống nhanh nhạy.

Ba bạn đạt danh hiệu cao nhất sẽ nhận các phần thưởng hấp dẫn, gồm iPad Wi-Fi, điện thoại Galaxy J7 Prime và đồng hồ Casio năng động. Bên cạnh đó, các bạn còn nhận được các phần học bổng chương trình “Luyện thi chứng chỉ quốc tế IELTS” từ VUS.

Theo đại diện VUS, trong suốt thời gian hoạt động chương trình luyện thi chứng chỉ quốc tế IELTS, trung tâm đã đồng hành cùng nhiều thế hệ học viên trên con đường chinh phục chứng chỉ Anh ngữ quốc tế.

Một số gương mặt tiêu biểu đạt thành tích IELTS cao tại trung tâm này là bạn Nguyễn Hàng Phương Dung - nữ sinh đầu tiên đạt điểm IELTS 9.0/9.0 tại TP.HCM; các bạn Nguyễn Chấn Minh (1995), Lê Viết Hoàng Dũng (1997), Nguyễn Trí Viễn (1998), Nìm Trí Nghĩa (2002) đạt IELTS 8.5/9.0; Thái Nguyễn Đăng Khoa đạt điểm IELTS 8.0 khi chỉ mới học lớp 8.

Độc giả tham khảo thông tin về “IELTS Challenge 2019” hoặc chương trình “Luyện thi chứng chỉ quốc tế IELTS” truy cập tại đây, hoặc gọi ngay (028)73083333 để được tư vấn.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục