Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vượt qua Hương Tràm, Đạt G chiếm 2 vị trí trong Top 3 BXH nhạc Việt

Nam rapper là người sáng tác 2 trong số 3 ca khúc dẫn đầu BXH #zingchart tuần. Ngoài "Buồn không em", anh còn là tác giả ca khúc chào sân Vpop của Hoa Vinh, "Đừng quên tên anh".

#zingchart tuần 32 có khá nhiều biến động, trong đó đáng chú ý nhất là việc Hương Tràm phải nhường lại vị trí dẫn đầu BXH lại cho Đạt G. 

Sau 5 tuần liên tiếp dẫn đầu #zingchart, Duyên mình lỡ chính thức nhường lại "ngôi vương" cho Buồn không em. Ca khúc của Đạt G cũng thu về 16 triệu lượt nghe trên Zing MP3 chỉ sau 2 tuần phát hành.

#zingchart tuan 32 anh 1
Đạt G ghi dấu ấn mạnh mẽ với việc sáng tác 2 trong số Top 3 ca khúc dẫn đầu #zingchart. 

Đạt G là nghệ sĩ đầu tiên trong năm 2018 có 2 ca khúc đứng nhất BXH #zingchart tính theo tuần trong cùng một năm. Trước đó, bản hit Buồn của anh từng đứng nhất BXH trong tuần đầu tiên của năm 2018. Buồn của anh cũng là ca khúc underground đầu tiên trong lịch sử nhạc Việt chạm mốc 300 triệu lượt nghe trên Zing MP3.

Bên cạnh đó, 2 sáng tác của Đạt G đều nằm trong top 3 đầu bảng #zingchart tuần này. Ngoài Buồn không emĐừng quên tên anh, sáng tác của Đạt G giành cho Hoa Vinh, vẫn tiếp tục duy trì vị trí trong Top 3 của tuần.

Trong tuần này, Đừng quên tên anh đã xuống 1 hạng sau 7 tuần liên tiếp giữ ngôi á quân. Chỉ đứng hạng 3 nhưng đây vẫn là thành tích ấn tượng khi bản ballad này đã giữ vững phong độ ở ngôi vị nhì bảng trong 2 tháng liên tiếp.

Buồn không em lên ngôi cũng khiến loạt ca khúc trong top 10 rơi hạng. Duyên mình lỡ, Đừng quên tên anh, Sai người sai thời điểm, Lỡ thương một người, Đừng như thói quen, #CATENA, Sao em nỡ đồng loạt giảm 1 hạng so với tuần trước.

Sau khi "gây bão" Vpop đầu năm với siêu hit Người lạ ơi, bộ đôi Karik - Orange tiếp tục có sản phẩm mới lọt Top 10 #zingchart tuần. Bộ đôi Người lạ ơi, trở lại đường đua Vpop với ca khúc mới mang tên Vô thường. Sản phẩm mới của hai người đã dành vị trí thứ 8 BXH #zingchart ngay trong tuần đầu tiên ra mắt. 

So với việc tiến thẳng lên vị trí đứng đầu #zingchart ngay trong tuần đầu tiên của Người lạ ơi, sản phẩm mới nhất của Karik và Orange có thành tích khiêm tốn hơn hẳn. Hiện, trên #zingchart realtime (BXH theo giờ), sức hút đến từ ca khúc mới của hai người đang giảm dần, thậm chí đã rời khỏi Top 10 realtime.

Nhiều ý kiến nhận xét rằng giai điệu của Vô thường khá kén người nghe, không bắt tai như Người lạ ơi. Siêu hit đầu năm của Karik và Orange sở hữu câu điệp khúc lặp đi lặp lại và bắt tai người nghe như "Người lạ ơi xin cho tôi...".

Trong khi đó, Vô thường được cho là có tiết tấu cùng lời ca đều đều, thiếu điểm nhấn. Tuy nhiên, những câu rap của Karik trong Vô thường nhận được đánh giá cao từ người nghe bởi lời văn khá ý nghĩa.

Một sự thay đổi lớn khác trong BXH tuần là sự xuất hiện của Á quân Sing My Song 2018 trong Top 10. #zingchart tuần này chào đón tân binh Suýt nữa thì của Andiez Nam Trương.

#zingchart tuan 32 anh 2
Á quân Sing My Song 2018 Andiez Nam Trương lần đầu góp mặt trong Top 10 #zingchart. 

Ca khúc của Andiez nhận được phản hồi tích cực từ khán giả sau hiệu ứng của phim ngắn Chuyến đi của thanh xuân. Ngoài ra, giai điệu của Suýt nữa thì cũng có nhiều điểm tương đồng khiến người nghe gợi nhớ đến 1 phút, bản hit 70 triệu lượt nghe của nam ca sĩ trẻ.

Ngoài Suýt nữa thì, #zingchart tuần từ đầu năm đến nay chứng kiến nhiều bản nhạc phim liên tục tiến vào Top 10 như Đừng xin lỗi nữa, Vỡ, Tâm sự tuổi 30, Vì yêu là nhớ, Yêu thương ngày đó, Cứ yêu đi. Nhưng thực tế, chưa có ca khúc nào bứt phá lên vị trí dẫn đầu #zingchart như Yêu là tha thu đã làm được ở năm trước.

Tác giả 'Buồn của anh' chính thức lật đổ ngôi vương của Hương Tràm

Với ca khúc mới "Buồn không em" được phát hành vào ngày 30/7, Đạt G chính thức soán ngôi Hương Tràm để trở thành chủ nhân mới của BXH realtime trên #zingchart.Nghiêm Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc

Ai da cuu Chi Pu? hinh anh

Ai đã cứu Chi Pu?

0 113 13

Cột hơi yếu, kỹ thuật ngân rung, luyến láy kém nhưng khi hát ballad, Chi Pu vẫn chinh phục được một bộ phận khán giả. Là cô có được ca khúc vừa vặn hay công nghệ, hình ảnh đã cứu?