Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vượt BMW, Tesla là hãng xe giá trị thứ 4 thế giới

Chỉ mới thành lập được 9 năm, nhưng hiện tại Tesla đã đứng vị trí thứ 4 ngành công nghiệp ôtô về giá trị thương hiệu, vượt qua BMW với hàng chục năm lịch sử.

Sau thời gian trồi sụt trên sàn chứng khoán, giá cổ phiếu của Tesla đang tăng ổn định thời gian gần đây. Theo Autoevolution, mức tăng 1,4% giá trị cổ phiếu giúp giá trị vốn hóa thị trường của công ty xe điện này đạt mức 61,6 tỷ USD, nhiều hơn gần 280 triệu USD so với BMW AG.

Với giá cổ phiếu hiện tại, Tesla chỉ đứng sau các ông lớn trong ngành công nghiệp ôtô lần lượt Toyota Motor Corp, Daimler AG và Volkswagen AG. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải vị trí Elon Musk hài lòng, tham vọng của CEO này là đưa Tesla lên vị trí dẫn đầu.

Trong hội nghị cổ đông mới đây, Elon Musk xác nhận những chiếc Model 3 sẽ đi vào sản xuất trong tháng 7. Đây là mẫu sedan rẻ nhất được sản xuất đại trà của hãng xe điện Mỹ. Tesla Model 3 được kỳ vọng sẽ làm thay đổi nền công nghiệp ôtô thế giới trong tương lai.

Trên thực tế, Tesla đang có doanh số kém xa các hãng xe truyền thống và chỉ có lãi trong 2 quý. Tuy nhiên, giá trị thương hiệu của Tesla đã vượt qua các ông lớn ngành công nghiệp ôtô là GM, Ford và bây giờ là BMW.

Trong khi đó, bảng định giá thương hiệu, Toyota vẫn là công ty được định giá cao nhất, Tesla đứng vị trí thứ 8, tăng 2 bậc so với trước đó. Vị trí của hãng xe điện Mỹ vượt qua 2 thương hiệu xe sang Land Rover và Porsche.

Tesla Model 3 bản thương mại xuất hiện trên đường

Mẫu xe điện giá rẻ của Tesla có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 5,6 giây, giá bán 35.000 USD nhưng khách hàng phải mất một năm đặt hàng mới được giao xe.


Tesla Model X đầu tiên lăn bánh tại Hà Nội Mẫu SUV 5+2 chỗ ngồi Tesla Model X được nhập khẩu bởi một showroom tư nhân tại Hà Nội. Xe hiện chưa có giá bán và đang chờ bàn giao cho khách.

Duy Hải

Bạn có thể quan tâm

Tesla Ôtô Xe