Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vượt 3.000 ca nhiễm nCoV, Đồng Tháp giãn cách xã hội thêm 14 ngày

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trong hai tuần, từ ngày 2 đến 15/8 để tranh thủ thu hẹp "vùng đỏ" và mở rộng "vùng xanh".

Sáng 31/7, Đồng Tháp có thêm 30 ca nhiễm nCoV. Tổng số ca nhiễm ở địa phương từ ngày 24/6 đến nay là 3.018 ca.

TP Sa Đéc là điểm nóng nhất của tỉnh, với 894 ca. Các huyện còn lại là Cao Lãnh (479 ca), Châu Thành (213 ca), Lai Vung (284 ca), Lấp Vò (188 ca)...

Theo ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, trước tình hình còn phức tạp, số ca F0 phát hiện chưa có dấu hiệu giảm, tỉnh tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Vuot 3.000 ca nhiem nCoV,  Dong Thap gian cach xa hoi them 14 ngay anh 1

Đồng Tháp tranh thủ thời gian giãn cách, xét nghiệm và tách F0 ra cộng đồng để cắt nguồn lây. Ảnh: Đ.Đ.

Kể từ ngày 2 đến hết 15/8, tỉnh Đồng Tháp sẽ kéo dài thêm thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Trong thời gian này, Đồng Tháp đặt mục tiêu nhanh chóng thu hẹp “vùng đỏ” và mở rộng “vùng xanh”, dập dịch triệt để, hiệu quả.

Các địa phương tùy vào tình hình để có kịch bản, phương án để nhanh chóng kiểm soát, dập dịch sớm nhất. Người đứng đầu UBND tỉnh Đồng Tháp nhấn mạnh công tác phòng, chống dịch có hiệu quả hay không, phụ thuộc vào ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân.

F0 tăng nhanh, ngành Y tế tỉnh Đồng Tháp cũng đã đề xuất chuyển đổi mô hình cơ sở chuyên tiếp nhận điều trị theo tháp 4 tầng thay vì 3 tầng như hiện nay.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp yêu cầu tiếp tục kiểm soát, giám sát thật chặt, nhất là tại các doanh nghiệp thực hiện 3 tại chỗ, tuyệt đối không để công nhân ra vào doanh nghiệp, không đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời cho biết địa phương này sẽ kéo dài thêm một tuần thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, để khống chế, dập dịch.

Sáng 31/7, Vĩnh Long có thêm 30 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tổng số ca nhiễm ở địa phương đã ghi nhận là 740 người và 30 ca đang chờ Bộ Y tế cấp mã số. 92% các F0 là các trường hợp đã được cách ly tập trung.

Vuot 3.000 ca nhiem nCoV,  Dong Thap gian cach xa hoi them 14 ngay anh 2

Các ca nhiễm ở Vĩnh Long, chủ yếu từ ổ dịch trong Khu Công nghiệp Hòa Phú. Ảnh: Đ.Đ.

Theo nhà chức trách, các ca nhiễm ở Vĩnh Long phần lớn đều liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Khu công nghiệp Hòa Phú và nguồn lây nhiễm người trở về vùng dịch.

Những ngày qua, tỉnh Vĩnh Long đã tập trung lấy mẫu gộp xét nghiệm cho các trường hợp có nguy cơ, tách F0 ra khỏi cộng đồng để cắt đứt nguồn lây.

Bộ Y tế chi viện thêm lực lượng cho Đồng Tháp

Tổ công tác của Bộ Y tế sẽ dốc toàn lực hỗ trợ cho Đồng Tháp, nhất là giảm tỷ lệ tử vong và triển khai hỗ trợ hoạt động phòng, chống dịch tại An Giang và Vĩnh Long.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Đình Đình

Bạn có thể quan tâm