Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vương Nhất Bác và dàn sao Trung Quốc lao đao vì làn sóng tẩy chay

Sự phản đối dữ dội của dân mạng Trung Quốc khiến nhiều nghệ sĩ phải chấm dứt hợp tác, đền hợp đồng với các thương hiệu lớn.

trung quoc tay chay nike anh 3

Tiếp bước Vương Nhất Bác, Đàm Tùng Vận đưa ra thông báo dừng hợp tác với Nike. Sau những hành động dứt khoát từ dàn sao Trung Quốc, loạt phản ứng trái chiều xuất hiện. Nhiều người cho rằng khi làn sóng tẩy chay kết thúc, mối quan quan hệ giữa thương hiệu và nghệ sĩ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bên cạnh đó, công ty quản lý phải đền bù hợp đồng vì hủy trước thời hạn. Trong khi đó, các ý kiến khác nhận định hành động của dàn nghệ sĩ phù hợp với tình hình hiện tại. Ảnh: Sina.

trung quoc tay chay nike anh 4

Tối 24/3, nhiều kênh truyền thông của Trung Quốc lên tiếng phản đối H&M vì thông báo không dùng bông Tân Cương. Thương hiệu thời trang trở thành mục tiêu tẩy chay của dân mạng. Trước phản ứng dữ dội từ người hâm mộ, Tống Thiến đưa ra thông báo dừng hợp tác với nhà mốt Thụy Điển. Ảnh: Getstyle.

trung quoc tay chay nike anh 5

Hoàng Hiên cũng dừng hợp đồng với H&M. Hành động của nam diễn viên và Tống Thiến được người hâm mộ Trung Quốc ủng hộ. Ảnh: Sina.

trung quoc tay chay nike anh 8

Ngày 21/11/2018, nhà mốt Dolce & Gabbana hứng chịu hậu quả sau tin đồn kỳ thị quốc gia tỷ dân. Tờ Independent cho biết ông chủ thương hiệu Italy đã buông lời lăng mạ người Trung Quốc. Sau khi scandal nổ ra, Địch Lệ Nhiệt Ba tuyên bố dừng hợp đồng với thương hiệu này. Ảnh: Sina.

Sau H&M, Nike bị người dân Trung Quốc tẩy chay

Nhiều nghệ sĩ Trung Quốc đã hủy hợp đồng với hãng thời trang thể thao do làn sóng tẩy chay mạnh mẽ.

Vì sao người dân Trung Quốc xếp hàng mua đồ hiệu như đi chợ?

Người tiêu dùng ở đất nước tỷ dân có xu hướng mua bù cho khoảng thời gian không được ra ngoài.

Giai Kỳ

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Thời trang sao