Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 sắp tìm được chủ nhân

Chằng đường tìm kiếm ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam sắp khép lại. Chủ nhân chiếc vương miện danh giá sẽ được hé lộ vào đêm chung kết cuộc thi, ngày 28/8 tại TP HCM.

Trải qua các vòng sơ khảo và chung khảo các khu vực trên cả nước, những người đẹp xuất sắc nhất sẽ bước vào đêm chung kết toàn quốc của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

Top 10, top 5 vẫn trong vòng bí ẩn

 Nhiều gương mặt đẹp, thể hình chuẩn cùng trình độ học vấn và ngoại ngữ nổi trội... khiến giới chuyên môn và truyền thông gặp không ít khó khăn trong việc tìm ra top 10, top 5 của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Điều đó có nghĩa rằng, cơ hội đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam năm nay vẫn chia đều cho 30 thí sinh.

Hoa Thien Phu,  hoa hau Viet Nam anh 1
Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 hội tụ nhiều nhan sắc Việt và các nghệ sĩ lớn.

Song chính việc chưa lộ diện ứng viên thực sự sáng giá lại khiến dư luận có phần hoang mang. Nhiều người đặt câu hỏi liệu Hoa hậu Việt Nam 2016 có tìm được đúng người xứng đáng.

Suy nghĩ của công chúng về tân hoa hậu

Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi nhan sắc dành được sự quan tâm, ưu ái lớn từ công chúng. Những người hâm mộ cuộc thi đều kỳ vọng sẽ tìm được tân Hoa hậu "mười phân vẹn mười”. 

Hoa Thien Phu,  hoa hau Viet Nam anh 2
Mong muốn này rất chính đáng vì tân hoa hậu sẽ là người đại diện cho vẻ đẹp của hàng triệu phụ nữ Việt Nam. 

Chia sẻ về kỳ vọng dành cho tân hoa hậu, ông Vũ Cao Thăng - Phó tổng giám đốc Công ty CP Dược phẩm Hoa Thiên Phú - đại diện nhà tài trợ kim cương Sắc Ngọc Khang cho biết: “Hoa hậu 2016 phải chú trọng xây dựng nhân cách và kỹ năng toàn diện để hoàn thiện về chân, thiện, mỹ. Ngoài ra, tân hoa hậu cần biết cân bằng việc sử dụng hình ảnh cá nhân và trách nhiệm xã hội vì sứ mệnh của một hoa hậu chân chính lớn hơn nhiều so với một danh xưng”.

Hoa Thien Phu,  hoa hau Viet Nam anh 3
Đại diện nhà tài trợ phát biểu tại buổi họp báo.

Trong cương vị trưởng ban tổ chức (BTC), ông Lê Xuân Sơn không quên gửi gắm tới các bạn gái trẻ và phụ huynh: “Hoa hậu Việt Nam là một trách nhiệm rất lớn và phải luôn cố gắng thực hiện với 100%, thậm chí hơn 100% những gì mình có”.

Hoa Thien Phu,  hoa hau Viet Nam anh 4
Trưởng BTC nhắn nhủ các thí sinh trước khi bước vào đêm chung kết.

Trách nhiệm cũng thuộc về BGK và BTC

Việc lựa chọn ra một người đẹp nhất, hội tụ đầy đủ yếu tố để đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam là điều không hề đơn giản. Trách nhiệm nặng nề đó phụ thuộc hoàn toàn vào những người cầm cân nảy mực.

“Ban giám khảo (BGK) có khá nhiều hạn chế, ví dụ về thể hình của thí sinh chỉ có bộ phận nhân trắc học mới được tiếp xúc, còn BGK nam thì không. Bên cạnh việc BTC phải vun đắp cho các thí sinh, xã hội cũng phải có trách nhiệm. Trong vấn đề này, có cả trách nhiệm của BGK và BTC”, nhà sử học Dương Trung Quốc - Trưởng BGK cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 bày tỏ.

Hoa Thien Phu,  hoa hau Viet Nam anh 5
Ông Dương Trung Quốc khẳng định sự công tâm của BGK trong suốt cuộc thi.

Ông Dương Trung Quốc khẳng định: “Mỗi người đều có sở trường và sở đoản riêng, không ai toàn diện cả. Nhưng BGK cam kết hoàn thành trọn vẹn việc lựa chọn các ngôi vị trên tinh thần công bằng, khách quan”.  

Quan trọng nhất vẫn là ở bản thân Hoa hậu 

Nếu vẻ đẹp bên ngoài có thể hoàn thiện theo thời gian thì vẻ đẹp bên trong (tính cách và tâm hồn) phụ thuộc vào cốt cách và phẩm chất của chính hoa hậu. Nghĩa là, bước đường tương lai sau khi đăng quang như thế nào là do hoa hậu lựa chọn.

Ông Lê Xuân Sơn, trưởng BTC khẳng định: “Danh vị hoa hậu phụ thuộc lớn vào quá trình sau đăng quang. Khi bị tác động từ môi trường xung quanh, nhiều phía, nếu hoa hậu không làm chủ được mình, tất cả tác động đấy có thể phát triển theo hướng tiêu cực”.

Hoa Thien Phu,  hoa hau Viet Nam anh 6
Những người đẹp hào hứng bước vào đêm chung kết.

Đồng quan điểm trên, nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng: “Điều quan trọng là bản thân hoa hậu phải tự xác định trách nhiệm, thậm chí cam kết bằng văn bản. Thứ hai, phải có tổ chức tạo điều kiện để các bạn trưởng thành, khẳng định phẩm chất, góp phần khẳng định uy tín của cuộc thi. Mong rằng chúng ta có sự chia sẻ để vun đắp hình ảnh hoa hậu cũng là hình ảnh quốc gia, nhất là trong các hoạt động liên quan đến bạn bè quốc tế”.

Phần thưởng đi cùng với trách nhiệm

Trong lịch sử gần 30 năm, có lẽ 2016 là năm tân hoa hậu có cơ hội sở hữu nhiều giải thưởng danh giá nhất. Đó là vương miện ngọc trai trị giá 2,2 tỷ đồng, đôi giày nữ thần ánh sáng trị giá gần 200 triệu đồng và 500 triệu đồng tiền mặt cùng hai năm sử dụng bộ sản phẩm làm đẹp cao cấp Sắc Ngọc Khang. Người được xướng tên Hoa hậu Việt Nam 2016 sẽ được cầm quyền trượng bằng pha lê và ghế ngồi sơn son thiếp vàng.

Hoa Thien Phu,  hoa hau Viet Nam anh 7
Chủ nhân của chiếc vương miện danh giá sắp được hé lộ.

Có thể thấy giá trị vật chất mà tân hoa hậu có cơ hội sở hữu là xứng đáng. Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng, khi nhận vương miện, Hoa hậu sẽ bắt đầu cuộc sống mới, tiếp nhận hào quang đồng thời đối diện với nhiều khó khăn, thử thách. Bởi vậy, BTC mong hoa hậu sẽ đủ bản lĩnh để đối mặt với mọi cám dỗ và tỏa sáng ở mọi lúc, mọi nơi.

Tin vào một tương lai tươi sáng

 Tuy có nhiều vấn đề nảy sinh nhưng BTC tin rằng, Hoa hậu Việt Nam 2016 sẽ thành công và lựa chọn được gương mặt xuất sắc nhất. 

Hoa Thien Phu,  hoa hau Viet Nam anh 8
Nhan sắc Việt sẽ tỏa sáng trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016.

Niềm tin ấy càng trở nên mãnh liệt hơn khi ông Vũ Cao Thăng - đại diện nhà tài trợ kim cương chia sẻ: “Chúng tôi đã xem xét rất kỹ và thấy rằng Hoa hậu Việt Nam là một trong những cuộc thi nghiêm túc, khách quan nhất. Một cuộc thi có sức lan tỏa và  được cộng đồng đón nhận như thế này, tôi không nghĩ có lý do gì để lần sau không tiếp tục tài trợ”.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm