Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Vương Lực Hoành bị phạt

Nam ca sĩ không tuân thủ quy định tự cách ly tại nhà sau khi từ Mỹ về Đài Loan.

Ngày 22/9, theo ETtoday, Văn phòng Y tế thành phố Đài Bắc đưa ra án phạt với Vương Lực Hoành vì vi phạm lệnh cách ly y tế. Do hành vi tụ tập liên hoan của nam ca sĩ không gây ra hậu quả nghiêm trọng, lây lan dịch bệnh, anh chỉ bị phạt hành chính ở mức thấp nhất 360 USD.

"Đây là mức phạt cảnh cáo đối với Vương Lực Hoành. Chúng tôi hy vọng anh ấy và các nghệ sĩ trong showbiz tuân thủ quy định phòng chống dịch để tránh sự cố đáng tiếc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng", đại diện của Văn phòng Y tế thành phố Đài Bắc cho biết.

Đầu tháng 8, Vương Lực Hoành từ Mỹ về Đài Loan. Theo quy định, anh sẽ có 14 ngày cách ly ở trung tâm y tế và 7 ngày tại nhà. Tuy nhiên, sau khi rời nơi cách ly tập trung, nam ca sĩ đã đến nhà của Từ Nhược Tuyên liên hoan với đồng nghiệp gồm Phạm Vỹ Kỳ, Trần Kiến Châu, Trần Tử Hồng.

Hình ảnh giọng ca Cái thế anh hùng không tuân thủ quy định chống dịch gây phẫn nộ trên mạng xã hội. Theo ETtoday, nhiều khán giả đã báo cáo vụ việc, yêu cầu xử lý Vương Lực Hoành và các nghệ sĩ liên quan.

Đối mặt với chỉ trích, Vương Lực Hoành và Từ Nhược Tuyên lên tiếng xin lỗi. Hai nghệ sĩ cam kết tuân thủ quy định giám sát y tế, và chấp nhận mọi hình phạt từ giới chức.

Vương Lực Hoành là một trong những cái tên có sức ảnh hưởng trong giới âm nhạc Đài Loan nói riêng và châu Á nói chung. Trong sự nghiệp hơn hai thập kỷ, Vương Lực Hoành phát hành hơn 20 album và 4 lần đạt giải Golden Melody Award - giải thưởng danh giá về âm nhạc của Đài Loan.

Vương Lực Hoành xin lỗi vì vi phạm lệnh cách ly

Phó thị trưởng thành phố Đài Bắc cho biết Vương Lực Hoành vi phạm lệnh cách ly sau khi trở về từ Mỹ. Anh và các nghệ sĩ liên quan sẽ bị xử phạt.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm