Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vương Gia Vệ đã hoàn thành kịch bản hậu truyện ‘Chungking Express’

Nhà làm phim người Hong Kong đã trình duyệt kịch bản phần tiếp theo của bộ phim kinh điển năm 1994. Tác phẩm mới ban đầu mang tên “Chungking Express 2020”.

Theo The Film Stage, một số tờ báo Trung Quốc đưa tin Vương Gia Vệ đã viết xong kịch bản phần tiếp theo của tác phẩm tâm lý lãng mạn Chungking Express - Trùng Khánh sâm lâm (1994).

Nguồn tin tiết lộ tựa đề kịch bản ban đầu mang tên Chungking Express 2020 và lấy bối cảnh thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc vào năm 2036. Cục Điện ảnh Trung Quốc đã duyệt kịch bản hồi tháng 4, và đạo diễn Vương Gia Vệ có thể ghi hình tác phẩm vào thời gian tới.

phan tiep theo Chungking Express anh 1

Vương Gia Vệ được cho là đã hoàn thành kịch bản cho hậu truyện của Chungking Express. Ảnh: Outnow.

Mô tả kịch bản Chungking Express 2020 viết: “Vào thập niên 1990 tại Hong Kong, viên cảnh sát #223 tình cờ gặp gỡ một nữ sát thủ tóc vàng. Họ cùng nhau trải qua một đêm ngắn bên nhau. Còn khi cảnh sát #663 đang tìm cách quên đi mối quan hệ đổ vỡ, một ‘mộng nhân’ đã đột nhập vào căn hộ của anh.

Năm 2036, tại thành phố Trùng Khánh, Tiểu Thiến và May không chấp nhận ghép cặp với đối tượng được thiết kế gene sẵn. Họ quyết tìm kiếm ‘định mệnh’ của bản thân”.

Theo mô tả, kịch bản Chungking Express 2020 mang màu sắc viễn tưởng và phần nào gợi nhắc một phần nội dung của 2046 (2004). Tuy được gọi là phần hậu truyện, Chungking Express 2020 nhiều khả năng không có kết nối trực tiếp đến bộ phim năm 1994, mà chỉ mang màu sắc hoặc tư tưởng tương đồng.

Trong quá khứ, Days of Being Wild (1990), In the Mood for Love (2000) và 2046 thường được đạo diễn Vương Gia Vệ coi là một bộ ba phim (trilogy). Nhưng kết nối trực tiếp về mặt nội dung thực tế không quá rõ ràng.

Ban đầu, Chungking Express lẽ ra còn có thêm một phần nội dung về nhân vật sát thủ do Lê Minh thể hiện. Tuy nhiên, câu chuyện sau đó bị tách ra và được đưa vào Fallen Angels - Đọa lạc thiên sứ (1995).

phan tiep theo Chungking Express anh 2

Trải qua thời gian, Chungking Express được nhiều nhà phê bình đánh giá là tác phẩm kinh điển của điện ảnh Hoa ngữ. Ảnh: Outnow.

Năm 1998, Vương Gia Vệ phát biểu: “Tôi luôn nghĩ Chungking Express Fallen Angels nên được trình chiếu cùng nhau. Người ta từng hỏi tại sao tôi lại ghép hai câu chuyện không liên quan vào trong một bộ phim. Nhân vật chính của Chungking Express không phải là Vương Phi hay Kim Thành Vũ, mà là bối cảnh tác phẩm, Hong Kong vào ban ngày và ban đêm”.

Chungking Express Fallen Angels có thể coi như mặt sáng và mặt tối của Hong Kong với những nét đối lập. Nhân vật của Vương Phi ở Chungking Express có thể là nhân vật của Kim Thành Vũ ở Fallen Angels, tương tự là Lâm Thanh Hà và Lê Minh”, ông giải thích thêm.

Trước mắt, Vương Gia Vệ chuẩn bị trình làng phiên bản 4K của In the Mood for Love trong khuôn khổ Liên hoan phim New York nhân dịp bộ phim tròn 20 tuổi. Ngoài ra, nhà làm phim đang trong quá trình thực hiện cả phiên bản truyền hình lẫn điện ảnh của Blossoms.

Hồ Ca đóng phim mới của Vương Gia Vệ

“Blossoms Shanghai”- là dự án phim truyền hình đang được triển khai của đạo diễn Vương Gia Vệ.

Sau 20 năm, ‘Tâm trạng khi yêu’ được phục dựng thành phiên bản 4K

Phiên bản mới của “Tâm trạng khi yêu” (2000) - bộ phim lãng mạn kinh điển do Vương Gia Vệ thực hiện - dự kiến có buổi công chiếu trong khuôn khổ Liên hoan phim Cannes năm nay.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Giải trí