Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vườn nho khổng lồ để nấu rượu vang

New Zealand có khoảng 10 vùng chính sản xuất rượu vang trải dài từ bắc xuống nam. Các nhà đầu tư mở rộng các cánh đồng trồng nho rộng hàng trăm ha.

xu so ruou vang noi tieng the gioi anh 1
Một cánh đồng nho nằm trong hệ thống núi lửa ở đường Montgomerie, Mangere, thành phố Auckland, gần sân bay quốc tế Auckland (New Zealand).
xu so ruou vang noi tieng the gioi anh 2
Tới thành phố ở đảo Bắc New Zealand, du khách có thể chọn nơi này làm điểm đến ngắm cảnh, hòa mình vào thiên nhiên xanh mát, đồng thời tìm hiểu cách trồng nho và sản xuất rượu vang tại đây.
xu so ruou vang noi tieng the gioi anh 3
Vào năm 1961, ông George Fistonich - người sáng lập và là chủ sở hữu vườn nho khổng lồ này - đã biến niềm đam mê kinh doanh thành hiện thực bằng cách thành lập nhà máy rượu vang của riêng mình, đặt tại đường Kirkbride.
xu so ruou vang noi tieng the gioi anh 4
Sau đó, khi doanh nghiệp làm ăn phát triển, ông tiếp tục mở rộng cơ sở ban đầu và tính cách thành lập một cơ sở mới hiện đại vào năm 2004.
xu so ruou vang noi tieng the gioi anh 5
Vườn nho được trồng và ra trái lần đầu tiên vào đầu năm 2004. Người chủ quyết định chuyển văn phòng làm việc cùng hệ thống nhà máy sản xuất rượu vang về đây kể từ tháng 10 năm đó.
xu so ruou vang noi tieng the gioi anh 6
Cơ sở này được một tạp chí quốc tế về đồ uống của Anh bình chọn là một trong 50 thương hiệu nổi tiếng nhất trên thế giới các năm 2012, 2015 và 2016.
xu so ruou vang noi tieng the gioi anh 7
Ông chủ George Fistonich cũng được đánh giá là một trong 50 nhân vật nổi bật của ngành công nghiệp rượu vang thế giới do tạp chí Wine International (Anh) bình chọn.
xu so ruou vang noi tieng the gioi anh 8
Ngành trồng nho lần đầu tiên xuất hiện tại New Zealand ở Northland vào năm 1819, do ông James Busby tiến hành. Đến cuối thế kỷ 19 đầu 20, nho được trồng khắp các thành phố Auckland và Northland.
xu so ruou vang noi tieng the gioi anh 9
Hàng ngày, nhiều du khách trong và ngoài nước tìm đến ngắm cảnh và thưởng thức các món ẩm thực.
xu so ruou vang noi tieng the gioi anh 10
Theo một người làm tại đây, dây chuyền sản xuất có chi phí đầu tư ban đầu cao nhưng đem lại những lợi ích kinh tế và đảm bảo vệ sinh môi trường lâu dài.
xu so ruou vang noi tieng the gioi anh 11
Rượu được lưu trữ trong nhà kho cách điện có sử dụng hệ thống làm mát không khí vào ban đêm.
xu so ruou vang noi tieng the gioi anh 12
Sản phẩm rượu vang nổi tiếng New Zealand này có mặt ở gần 30 quốc gia trên thế giới trong đó thị trường chính là các nước Australia, Mỹ, Anh...

Hoàng Hà

Bạn có thể quan tâm