Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vũng Tàu lập biên bản 3 khu du lịch để khách nhậu ở bãi biển

Khi kiểm tra, lực lượng liên ngành TP Vũng Tàu phát hiện 3 khu du lịch để khách mang bia xuống bãi biển ăn nhậu, xả rác. Những khu này bị lập biên bản vi phạm hành chính.

Ngày 3/5, bà Trương Thị Hường, Phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), cho biết thành phố lập biên bản vi phạm hành chính đối với 3 khu du lịch vì để khách mang bia xuống bãi biển ăn nhậu và xả rác.

Trong đó bao gồm khu du lịch New Wave , San hô xanh và Long Cung ở khu vực biển Bãi Sau (TP Vũng Tàu). Theo bà Hường, vi phạm của những khu du lịch này bị lực lượng kiểm tra liên ngành của thành phố phát hiện trong những ngày lễ vừa qua.

Vung Tau cam an nhau anh 1

Bờ biển khu vực Bãi Sau sạch sẽ, ngăn nắp sau khi Vũng Tàu cấm buôn bán, ăn nhậu. Ảnh: Ngọc An. 

“Chúng tôi đang phối hợp các đơn vị liên quan xem xét họ vi phạm những điều khoản nào để đưa ra mức xử phạt tương ứng. Chính quyền đã giao trách nhiệm cho khu du lịch nhưng họ để xảy ra tình trạng ăn nhậu và họ phải chịu trách nhiệm”, bà Hường nói.

Cũng theo Phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, từ khi thành phố thực hiện chủ trương, bãi biển sạch sẽ hơn và không xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự. Khách đổ về vui chơi đông trong khi một số người vẫn xả rác bừa bãi buộc lực lượng chức năng phải nhắc nhở.

Theo Ban quản lý các Khu du lịch Vũng Tàu, trong những ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, biển Vũng Tàu đón nhận trên 200.000 lượt khách. Những người đến vui chơi, tắm biển hài lòng với hiện trạng mới của biển. Trong khi đó, Phòng văn hóa thông tin Vũng Tàu không ghi nhận trường hợp nào phản ánh về thực trạng “chặt chém” ở các quán ăn, nhà hàng tại địa bàn. 

Vui chơi trên bãi biển không rác ở Vũng Tàu

Sau khi chính quyền TP Vũng Tàu cấm buôn bán, ăn nhậu trên bãi biển, hàng nghìn du khách đổ về vui chơi. Họ tắm ở biển sạch, đi dạo trên cát và không bị quấy rầy bởi người say.


Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Bà Rịa - Vũng Tàu Xã hội