Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vũng Tàu dừng kế hoạch bay flycam để kiểm soát khách tắm biển

Phương án đưa ra để kiểm soát du khách đổ về bãi biển Vũng Tàu đã bị huỷ bỏ do gặp khó khăn.

Chia sẻ với Zing, ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu cho biết địa phương sẽ sử dụng flycam để phát hiện du khách, người dân không đeo khẩu trang khi tắm biển, vui chơi.

Tuy nhiên, kế hoạch trên phải dừng lại do lượng khách đổ về bãi biển quá đông cùng các yếu tố thời tiết, quãng bay. Phương án thay thế là lập các chốt kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn phòng dịch và phát khẩu trang cho người dân.

bien vung tau anh 1

Vũng Tàu đang thực hiện nhiều biện pháp để kiểm soát lượng khách đổ về quá đông. Ảnh: Duy Hiệu.

Hiện tại, thành phố Vũng Tàu không cấm du khách và người dân tắm biển. Tuy nhiên, từ chiều 1/5, UBND thành phố đã bố trí các chốt tại tất cả lối xuống biển để phát khẩu trang miễn phí cho du khách, người dân không có. Khi tắm xong và lên bờ, nếu người dân và du khách tiếp tục không đeo khẩu trang, họ có thể bị phạt hành chính.

Trao đổi với Zing chiều 1/5, ông Phạm Minh An, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết: "Ngành y tế tỉnh vẫn tăng cường thực hiện tuyên truyền thông điệp 5K của Bộ Y tế chứ không thể làm gì khác".

Khi phóng viên đặt vấn đề việc tập trung quá đông đúc khiến thông điệp 5K không đảm bảo, ông An cho rằng giải pháp hiện tại vẫn là tuyên truyền, vận động người dân, các lực lượng địa phương tăng cường nhắc nhở. Biện pháp ứng phó cụ thể do từng địa phương thực hiện. Sở Y tế có nhiệm vụ tuyên truyền người dân tuân thủ quy định phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Ngày 1/5, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra công văn hỏa tốc dừng các hoạt động karaoke, vũ trường, quán bar, beer club nhưng không cấm tắm biển.

Theo ghi nhận của Zing, liên tục trong 2 ngày 30/4 và 1/5, lượng du khách đổ về TP Vũng Tàu, đặc biệt khu vực bãi tắm rất lớn. Một số thời điểm bãi biển ken đặc người, việc tuân thủ khoảng cách và không tụ tập theo thông điệp 5K gần như không đảm bảo.

Vũng Tàu bắt đầu phạt khách tắm biển xong không đeo khẩu trang

Bên cạnh việc dừng các dịch vụ không thiết yếu, Vũng Tàu sẽ thực hiện việc kiểm tra để tránh trường hợp dịch bệnh lây lan trong cộng đồng sau dịp lễ 30/4-1/5.

4 quán lẩu ngon cho buổi tối ở Đà Lạt

Không khí se lạnh của buổi tối Đà Lạt phù hợp cho mọi người cùng nhau quây quần bên nồi lẩu nóng hổi.

Anh Tú

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch biển Du lịch mùa Covid-19 _ Covid 19 Địa điểm du lịch Du lịch